Sự kiện: Vụ án bán độ

VFF treo giò Quốc Vượng: 5 năm ngắn hay dài?

TP - Hôm qua, Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chính thức ra quyết định kỷ luật đối với cầu thủ Lê Quốc Vượng vì đã có hành vi tiêu cực tại SEA Games 23 cách đây gần hai năm.

Theo văn bản của Ban Kỷ luật VFF, cầu thủ Lê Quốc Vượng bị phạt 10 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong thời hạn 5 năm, thời hạn hiệu lực được tính từ ngày ra thông báo là 13/9.

Bên cạnh đó, Ban Kỷ luật cũng kiến nghị Bộ VH-TT-DL và VFF thu hồi toàn bộ giải thưởng được hưởng tại SEA Games 23 năm 2005 của cầu thủ Lê Quốc Vượng, đồng thời báo cáo Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) xem xét mở rộng phạm vi hiệu lực của án kỷ luật ra toàn thế giới.

Như vậy, nếu cải tạo tốt thì Lê Quốc Vượng có thể quay lại với bóng đá vào năm 2012 khi tròn… 30 tuổi.

Có nhiều ý kiến cho rằng, quyết định của VFF đối với Lê Quốc Vượng là quá nhẹ nếu so với mức án treo giò Văn Quyến, Lê Văn Trương (4 năm), Quốc Anh, Phước Vĩnh, Bật Hiếu, Hải Lâm (3 năm) bởi lẽ Quốc Vượng là cầu thủ duy nhất phải thụ án tù giam.

Song theo lý giải của VFF, “treo giò Quốc Vượng 5 năm là vừa bởi thực ra cầu thủ này bị treo 7 năm nếu tính cả 2 năm bị tạm giam”.

Còn cửa trở lại?

Khi bị kết án, thậm chí còn đứng trước nguy cơ bị VFF cấm thi đấu vĩnh viễn nhưng ngay trong trại giam, khi tiếp xúc với những người thân thăm nuôi, Quốc Vượng vẫn cho biết sẽ cải tạo tốt để trở lại với bóng đá.

Bản thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng đưa ra quan điểm: “Cánh cửa trở lại với bóng đá  không khép lại với bất cứ ai, miễn là người đó phải có tinh thần phục thiện thật sự”.

Như vậy có thể hiểu rằng nếu cải tạo tốt và quyết tâm, Quốc Vượng vẫn có thể trở lại với sân cỏ. Niềm hy vọng của Quốc Vượng cũng là niềm hy vọng của Văn Quyến, Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Văn Trương, Bật Hiếu.

Văn Quyến đã được tập cùng đội trẻ SLNA, các cầu thủ Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm ngoài việc được tạo điều kiện luyện tập ở CLB còn được hỗ trợ một khoản tiền nhất định hàng tháng.

Có được trở lại sân cỏ hay không, điều này phụ thuộc chính vào những cầu thủ từng nhúng chàm, phụ thuộc vào việc họ có quyết tâm trở lại hay không. Như Thành, Việt Thắng sau thời hạn treo giò khá dài đã cố gắng và được gọi vào đội tuyển. Đó là những tấm gương để những cầu thủ đang thụ án kỷ luật cố gắng và hy vọng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng