VFF tuyển HLV: Vẫn là bài toán đau đầu

TP- Hôm nay, 26/2, Hội đồng HLV QG sẽ có buổi họp chính thức cuối cùng trước khi đệ trình lên Thường trực LĐBĐ BN danh sách những ứng viên sáng giá nhất cho cương vị HLV trưởng ĐTQG VN.

Điểm đặc biệt của cuộc họp này là sẽ không có sự tham gia của bất cứ thành viên nào trong Thường trực LĐBĐ VN, mà chỉ gói gọn trong 6 ủy viên Hội đồng HLV QG.

Các thành viên đó bao gồm các ông Nguyễn Sỹ Hiển, Nguyễn Trọng Giáp, Phạm Ngọc Viễn, Đoàn Thành Lâm, Trần Văn Phúc và Mai Đức Chung. Sau buổi họp, Chủ tịch Hội đồng HLV QG Nguyễn Sỹ Hiển sẽ thay mặt các ủy viên làm việc với Thường trực LĐBĐ VN để đưa ra bản danh sách gồm 4-5 ứng viên cuối cùng.

Trao đổi với Tiền phong, một thành viên của Hội đồng HLV QG cho biết: “Cơ sở để chúng tôi nghiên cứu chính là bản danh sách rút gọn gồm gần 30 HLV được lọc ra từ danh sách hơn 100 HLV ban đầu.

Nhiệm vụ của chúng tôi là tìm ra những gương mặt phù hợp để tư vấn, tham mưu cho Thường trực LĐBĐ VN”.

Cũng theo thành viên này, số lượng ứng viên lọt vào chung kết để trình lên Thường trực LĐBĐ VN có thể sẽ không bị hạn chế, để trường hợp có những ứng viên ngang ngửa nhau sẽ không bị bỏ sót.

Mặc dù VFF vẫn chưa chính thức công bố cả bản danh sách sơ bộ lẫn danh sách rút gọn, nhưng theo tìm hiểu của Tiền phong, HLV trưởng ĐT.LA Henrique Calisto không có tên trong bất cứ danh sách nào.

Điều tréo ngoe ở chỗ nếu xét theo các tiêu chí mà LĐBĐ VN đặt ra trong việc tuyển chọn HLV ngoại, HLV Calisto gần như là người duy nhất đáp ứng được tất cả các yêu cầu, nhưng cuối cùng ông lại không được lựa chọn.

Trong khi đó, những ứng viên được lãnh đạo LĐBĐ VN “kết” nhất hiện nay như cựu HLV trưởng ĐTQG Iran Branko Ivanovic hay cựu HLV trưởng ĐTQG Malawi Burkhard Ziese lại vấp phải những rào cản về lương bổng (HLV Ivanovic yêu cầu mức lương 25.000 USD/tháng) hoặc tuổi tác (HLV Ziese đã 64 tuổi).

Bên cạnh đó, phạm vi tuyển chọn của LĐBĐ VN lại càng bị giới hạn hơn nữa, bởi theo tiết lộ của ủy viên Hội đồng HLV QG Trần Văn Phúc cách đây ít ngày, lần tuyển chọn này sẽ chỉ ưu tiên cho các HLV có kinh nghiệm dẫn dắt ĐTQG, mà hầu như những HLV ở nhóm này khi gửi hồ sơ đến LĐBĐ VN đều “thét” mức lương cao chót vót.

Hiểu được khó khăn mà các ủy viên Hội đồng HLV QG đang phải đối mặt, ngay sau buổi làm việc của Thường trực LĐBĐ VN vào cuối tuần trước, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng đã phải “trấn an” rằng tiền nong không phải là vấn đề quá lớn, và rằng LĐBĐ VN sẽ xoay đủ tiền để trả lương cho HLV ngoại có chất lượng.

Ông Dũng cũng nói rằng trong trường hợp có ứng viên tài năng mà độ tuổi hơi cao so với yêu cầu (trên 60 tuổi) thì LĐBĐ VN cũng sẽ cân nhắc chứ không loại thẳng từ vòng gửi xe như dự định ban đầu.

Điều đó cho thấy công cuộc tìm kiếm ứng viên phù hợp cho cương vị HLV trưởng ĐTQG đang là bài toán đau đầu với LĐBĐ VN, và hiện nay VFF đang phải dần dần tự hạ thấp những tiêu chí do chính mình đặt ra để kiếm bằng được một ông thầy cho ĐTQG, bởi thời hạn để VFF chính thức công bố danh tính của vị tân thuyền trưởng đã rất cận kề. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá