DMCA.com Protection Status

VFF 'tuýt còi' Công Phượng quảng cáo bia

TPO - Tiền đạo CLB bóng đá HA.GL mặc trang phục đội tuyển quốc gia, quảng cáo cho một nhãn hiệu bia. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định Công Phượng đã vi phạm nghiêm trọng thương quyền đội tuyển.

Công Phương mặc áo đội tuyển quốc gia trong clip quảng cáo cho hãng bia.
Công Phương mặc áo đội tuyển quốc gia trong clip quảng cáo cho hãng bia.

Trong đoạn clip và tấm poster quảng cáo cho một hãng bia được tung ra mới đây, Công Phượng mặc áo đội tuyển quốc gia. Trả lời báo chí hôm qua, Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu cho biết, VFF chưa được phía HA.GL, Công Phượng cũng như đơn vị thuê quảng cáo thông báo việc này.

Theo ông Minh Châu, mỗi tuyển thủ quốc gia đều có quyền ký hợp đồng quảng cáo cho các doanh nghiệp, nhãn hàng nhưng chỉ là với tư cách cá nhân.

“Trong trường hợp sử dụng hình ảnh có liên quan đến đội tuyển quốc gia thì cần phải có sự đồng ý bằng văn bản của VFF. Trong trường hợp này, Công Phượng đã vi phạm luật”-ông Châu cho biết.

Một ví dụ ông Châu nêu ra là ở thời điểm VFF ký hợp đồng với hãng Panasonic trước đây, các tuyển thủ quốc gia đã đóng quảng cáo cho hãng này, nhưng trước đó đã được sự chấp thuận của VFF.

“Với các quảng cáo khác, các tuyển thủ luôn biết là không được mặc trang phục của đội tuyển quốc gia khi lên hình, và phải thay đổi trang phục”-ông Nguyễn Minh Châu nói.

Theo ông Nguyễn Minh Châu, sau khi xem lại các quảng cáo của Công Phượng, VFF sẽ chính thức có văn bản tới tiền đạo này, cũng như đơn vị thuê quảng cáo.

Hôm qua, Tiền Phong đã liên lạc với Chủ tịch CLB HA.GL và cũng là Phó chủ tịch VFF, ông Đoàn Nguyên Đức để tìm hiểu thêm thông tin, tuy nhiên ông Đức báo bận. Một quan chức khác của HA.GL xin phép không trả lời do “vấn đề vượt quá phạm vi trách nhiệm”.

Cũng vào chiều ngày 9/2, Tiền Phong đã liên lạc nhiều lần với Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh để tìm hiểu thêm thông tin cũng như phương hướng xử lý của VFF.

Tuy nhiên, không hiểu có phải do đụng chạm tới vấn đề liên quan tới đội bóng của bầu Đức, cả hai quan chức trên đều không trả lời. Phải đến cuối chiều, một lãnh đạo cao cấp của VFF mới xác nhận lại ý kiến của Phó TTK Nguyễn Minh Châu.

“Về nguyên tắc khi mặc trang phục đội tuyển quốc gia đóng quảng cáo mà không thông qua VFF, cầu thủ đã vi phạm thương quyền của đội tuyển. Tuy nhiên trong trường hợp này, chúng tôi cho rằng Công Phượng còn trẻ, hiểu biết vấn đề này chưa rõ nên có thể thông cảm. Số tiền quảng cáo cũng không bao nhiêu, nhưng VFF sẽ có văn bản nhắc nhở Công Phượng, báo đến đơn vị thuê quảng cáo để xử lý. Quan điểm của chúng tôi là cũng không nên đặt nặng vấn đề này, đôi bên có thể ngồi lại để tìm giải pháp xử lý theo hướng hài hoà lợi ích”-lãnh đạo VFF trên cho biết.

Liên quan đến HA.GL, phát biểu trên một tờ báo hôm qua, Chủ tịch SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà than thở, V.League năm nay “giống như giải HA.GL mở rộng”. Ông Hòa đưa ra phát biểu trên khi bức xúc về việc SHB Đà Nẵng bị trọng tài tước mất 1 bàn thắng trong trận đấu với QNK Quảng Nam ở lượt trận thứ 7. Ở trận trên, phút 83 khi 2 đội đang hoà 1-1, cầu thủ Quách Tân của SHB Đà Nẵng đánh đầu đưa bóng đập vào khung thành, xoáy xuống đất rồi bật ra. Trợ lý trọng tài Trương Đức Chiến đã phất cờ công nhận bàn thắng, nhưng sau khi bị cầu thủ QNK Quảng Ngãi phản ứng, ông Chiến đã hội ý với trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà và thay đổi quyết định. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy ở tình huống trên, bóng đá vào lưới.

“Tôi nói ra điều này có thể đụng chạm nhưng tôi có cảm giác, V.League năm nay gần giống giải HA.GL mở rộng”-ông Hòa nói.

Qua 7 lượt trận tại V.League vừa qua, nhiều đối thủ của HA.GL như Thanh Hóa, Hải Phòng hay SHB Đà Nẵng đều than phiền, các trọng tài bắt có lợi cho đội bóng của bầu Đức. Gần một nửa số đối thủ của HA.GL phải chơi trong cảnh mất người do có cầu thủ bị truất quyền thi đấu, hoặc vì bị nhận 2 thẻ vàng, hoặc bị thẻ đỏ trực tiếp. Tiền đạo Công Phượng sau khi ghi 2 bàn ở trận  khai mạc giữa HA.GL với Sanna Khánh Hoà đã trải qua 6 trận liên tục “tịt ngòi”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng