VFF và những chuyện “lạ”

Tuyển chọn HLV trưởng cho ĐTQG là?công việc do Thường trực VFF một tay thực hiện, nhưng khi cần sa thải ông thầy người Đức Falko Goetz, VFF “mượn”?sự?đồng thuận của BCH. Sa thải HLV trưởng sau thất bại ở giải đấu lớn là chuyện bình thường với mỗi LĐBĐ QG, nhưng cách VFF thì không phải vậy.

> Sa thải ông Goetz: Thí tốt?

Họ chủ động đưa ra thông tin về tương lai của HLV Goetz trong khi “chính chủ” đang nghỉ phép ở quê nhà và tuyệt nhiên không biết thông tin này. Trả lời phỏng vấn phóng viên Tiền phong qua e-mail, HLV Goetz xác nhận VFF chưa hề liên lạc để thông báo về quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng, dù điện thoại của ông luôn ở chế độ mở, và thư điện tử được ông trả lời rất nhanh.

Nếu HLV Goetz nổi giận và quyết làm ra nhẽ bằng cách đưa vụ việc lên Tòa án thể thao của FIFA hoặc CAS thì nguy cơ VFF phải đền bù nhiều hơn số tiền 66.000 USD như thỏa thuận trong hợp đồng là rất cao. Bởi VFF và HLV Goetz không hề có thỏa thuận hay cam kết bằng văn bản về việc U23 VN phải vào tới chung kết SEA Games 26.

Có lẽ vì đang ở thế chủ động nên mấy ngày qua HLV Goetz tỏ ra rất bình tĩnh và tự tin khi trả lời báo chí, và ông khẳng định sẽ chỉ bày tỏ quan điểm chính thức với VFF khi trở về VN đầu tháng sau.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá