VFF vận động cho ông Lê Hùng Dũng

TP - Kế hoạch dự kiến, trong tuần này Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung sẽ được LĐBĐVN (VFF) cử vào TPHCM làm “thuyết khách”, vận động cho ông Dũng ra tranh cử tại đại hội nhiệm kỳ VII.

VFF vận động cho ông Lê Hùng Dũng

> Biến động nhân sự cấp cao ở VPF?
> VFF xin ý kiến Bộ Nội vụ tổ chức Đại hội VII

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (trái) ủng hộ ông Lê Hùng Dũng (phải) tranh cử chức chủ tịch VFF khóa 7 với nhận định ông
            Hùng Dũng “là người cần thiết” cho bóng đá VN thời điểm hiện nay. ảnh: VSI
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (trái) ủng hộ ông Lê Hùng Dũng (phải) tranh cử chức chủ tịch VFF khóa 7 với nhận định ông Hùng Dũng “là người cần thiết” cho bóng đá VN thời điểm hiện nay. ảnh: VSI.

Trước đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã đích thân vào TPHCM để hỗ trợ Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng hoàn tất các thủ tục tranh cử chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. Trao đổi với Tiền Phong, ông Hỷ bày tỏ quan điểm ủng hộ Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng khi cho rằng, ông Dũng “là người cần thiết” cho bóng đá VN ở thời điểm hiện tại.

Kết quả chuyến đi của ông Hỷ vào TPHCM, dù vậy có vẻ như không đạt được kết quả như mong muốn. Cuối tuần qua, UBND TPHCM đã có công văn do Phó chủ tịch Hứa Ngọc Thuận ký, gửi Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và VFF, cho biết việc Đảng uỷ Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giới thiệu ông Lê Hùng Dũng ứng cử vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII là chưa phù hợp các quy định hiện hành.

Cụ thể, công văn của UBND TPHCM viện dẫn Nghị định 25/2010/NĐ-CP của Chính phủ, quy định: “Thành viên Hội đồng thành viên không là cán bộ lãnh đạo trong bộ máy nhà nước hoặc tổ chức chính trị-xã hội hoặc các chức vụ quản lý, điều hành tại doanh nghiệp thành viên”.

“Làm bóng đá, ngoài năng lực thì còn cần phải có sự nhiệt huyết. Đã làm là làm hết mình. Về mặt này theo tôi hiện nay khó có thể tìm ai hơn được anh Dũng”- Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung nhận xét về ứng viên dự kiến cho chức chủ tịch VFF khoá 7 Lê Hùng Dũng.

Phản bác lại công văn trên, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng, VFF là hội nghề nghiệp, không thuộc 5 tổ chức chính trị-xã hội theo quy định của cơ quan nhà nước. Ông Hỷ cũng đưa ra phương án, trong trường hợp chưa hoàn tất cơ cấu nhân sự chủ chốt, VFF sẽ tổ chức đại hội thường niên, lùi việc bầu cử chức Chủ tịch nhiệm kỳ VII sang năm 2014.

Theo ông Hỷ, đầu năm 2014, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ nghỉ hưu, không còn thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Hồ Chí Minh nên có thể tự do ra tranh cử. Trong công văn gửi Bộ Nội vụ, VFF cũng đã đề xuất phương án trên.

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong hôm qua, một lãnh đạo ngành thể thao (xin được không nêu tên) cho biết, đề xuất của ông Hỷ khó có thể được thông qua. Ông này nói: “Chúng tôi cũng đã nhận được công văn của VFF đề cập tới phương án này. Tuy nhiên dù là đại hội thường niên hay bầu chủ tịch thì VFF cũng cần phải có sự thông qua của Bộ Nội vụ. Tới lúc này chưa có cơ quan nhà nước nào chấp thuận đề xuất của VFF. Ở đây VFF có sự hiểu biết chưa đầy đủ, bởi dù nghỉ hưu nhưng anh Dũng đang là đảng viên, muốn tranh cử vẫn cần thông qua sự chấp thuận của Thành ủy TPHCM”.

Ông này dù vậy trấn an VFF khi cho rằng, công văn của UBND TPHCM chưa cấm hoàn toàn việc Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng tranh cử và quyết định cuối có thể do Thành ủy TPHCM thông qua.

Trả lời Tiền Phong chiều qua, Phó chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Phan Đình Tân cho biết, Bộ mới nhận được công văn của UBND TPHCM nên hiện chưa thể bình luận.

Ông Tân cho biết Đảng bộ Bộ VH-TT&DL đã gửi công văn xin ý kiến Ban bí thư phê duyệt để Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tranh cử tại đại hội VFF và hiện vẫn đang chờ quyết định.

Được biết, kế hoạch dự kiến trong tuần này, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung sẽ được VFF cử vào TPHCM để vận động cho Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng được ra tranh cử.

“Hiện tôi đang chờ ý kiến của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ là sẽ vào TPHCM ngay. Quan điểm cá nhân tôi, TPHCM rồi sẽ ủng hộ, và họ sẽ ủng hộ sớm vì ngày tổ chức đại hội đã đến gần. VFF là tổ chức hội nghề nghiệp, chứ không phải tổ chức chính trị - xã hội” - Ông Lân Trung cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá