VFF vào cuộc, tiền đạo Samson lĩnh án

TPO - Ngày 7/2, Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã ra án phạt cấm thi đấu 2 trận đối với tiền đạo Hoàng Vũ Samson của CLB Hà Nội.

Samson (trái) nhận án phạt cấm thi đấu 2 trận từ VFF.
Samson (trái) nhận án phạt cấm thi đấu 2 trận từ VFF.

Trong trận đấu giữa CLB Hà Nội với HA.GL thuộc lượt trận thứ 3 V.League 2017 diễn ra hôm 17/1, Samson đã có tình huống vào bóng nguy hiểm đối với cầu thủ Châu Ngọc Quang của HA.GL. Tuy nhiên, pha phạm lỗi của chân sút nhập tịch này được trọng tài Nguyễn Ngọc Châu bỏ qua.

Sau trận, phía HA.GL đã phản ứng rất mạnh tình huống trên. Trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh cho rằng, hành vi của Samson là rất phi thể thao.

Tuy nhiên, BTC Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sau đó lại cho rằng, tình huống của Samson chỉ ở mức độ "liều lĩnh", chưa đến mức bạo lực. Phía BTC VPF cũng "nại" đánh giá của Ban Trọng tài VFF để bảo vệ quan điểm trên.

Được biết sau Tết Nguyên đán 2017, Ban kỷ luật VFF đã vào cuộc sau khi có ý kiến của Thường trực VFF yêu cầu VPF báo cáo lại. Sau hai ngày "luận án", ngày hôm nay 7/2, Ban kỷ luật VFF đã ra phán quyết mới với trường hợp của Samson. Cụ thể, tiền đạo CLB Hà Nội bị cấm thi đấu 2 trận. 

Trong khi Samson bị nhận án phạt thì một cầu thủ khác, tiền đạo Omar và CLB bóng đá Thanh Hoá nhận tin vui. Ở lượt trận thứ 2, Omar đã bị Ban kỷ luật VFF phạt 8 trận kèm 30 triệu đồng vì có hành vi thiếu văn hoá trong trận đấu của Thanh Hoá với Sanna Khánh Hoà. 

Thanh Hoá sau đó đã có đơn khiếu nại gửi lên Ban giải quyết khiếu nại VFF. Sau khi xem xét, Ban giải quyết khiếu nại VFF đã quyết định giảm án phạt của Omar xuống 6 trận, giữ nguyên mức phạt tiền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng