VFF với chiến thuật “3 không”

Các quan chức của VFF đã cùng hẹn nhau áp dụng chiến thuật 3 không: Không biết, không nghe điện thoại nên không chịu trách nhiệm (?!)

Ông Riedl được 9/12 phiếu ủng hộ
Thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái xung quanh việc tuyển chọn HLV trưởng nước ngoài cho ĐTQG, Olympic QG và U20QG,  Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang khẩn trương triển khai... nhưng hoàn toàn trong vòng bí mật.

Một trong số những việc mà VFF đã khẩn trương làm là liên lạc với HLV người Áo Alfred Riedl để thương thảo lại một số vấn đề, đặc biệt là khoản lương phải bồi hoàn nếu VFF đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Mặc dù ông Phan Anh Tú - Quyền Tổng thư ký VFF, người được giao chịu trách nhiệm đàm phán và thương thảo với các ứng cử viên chức HLV trưởng của các ĐTQG, đang đi vắng (một ngày sau khi từ Malaysia họp AFC trở về sáng 24/3 ông Tú lại lên đường sang Trung Quốc đi thực tập cùng lớp học chính trị), nhưng khi được hỏi vấn đề này thì các quan chức của VFF đều đá “quả bóng” sang ông Phan Anh Tú.

Có vẻ như rút kinh nghiệm về việc nhanh nhẹn thông báo kết quả họp BTV cho báo chí hôm 20/3 vừa qua nên các quan chức của VFF đã cùng hẹn nhau áp dụng chiến thuật 3 không: Không biết (mọi câu hỏi liên quan đến việc tuyển chọn HLV trưởng đều được chuyển tới địa chỉ Quyền TTK), không nghe điện thoại nên không chịu trách nhiệm (?!)

Một công tác hiện được dư luận quan tâm là việc niêm phong và gửi phiếu bầu của Ban Thường vụ VFF trong cuộc họp ngày 20/3 vừa qua tới Bộ trưởng đã được VFF tiến hành đến đâu.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Duy Ly nói: “Liên đoàn đã niêm phong toàn bộ các lá phiếu để báo cáo lên Bộ trưởng xem. Biên bản cũng có đầy đủ… Lúc nãy, Chủ tịch Mai Liêm Trực cũng đã chỉ đạo phải làm lại theo ý kiến của Bộ trưởng là cần nghiên cứu lại hợp đồng sao cho hợp lý…”.

Vậy mà trao đổi với phóng viên, một quan chức của VFF đã thẳng thắn bác bỏ thông tin này và cho rằng đây là do báo chí tự nói. Thật là lạ, không dưng tại sao VFF lại sẵn sàng báo cáo về số phiếu đến vậy?

Có bao nhiêu lá phiếu chọn A.Riedl?

Trả lời phỏng vấn trên báo Bóng đá - Cơ quan ngôn luận của VFF - ông Phan Anh Tú đã khẳng định không phải là 4/12 phiếu chọn A.Riedl mà nhiều hơn. Sau khi xác minh, thông tin ông Tú đưa ra hoàn toàn chính xác.

Tại cuộc họp, 12 Uỷ viên Ban Thường vụ đã tiến hành bỏ phiếu đưa ra ý kiến của mình trong việc tuyển chọn và kết quả có 9 phiếu ủng hộ A.Riedl, chỉ có 3 phiếu lựa chọn H.Calisto.

Thông tin bên lề cho biết, thực ra ban đầu ông Calisto đã tạo được ấn tượng với VFF, nhưng chính vì sự “thụ động” (?) của ông trong quá trình thương thảo khi mọi vấn đề đều trao đổi với ông Võ Quốc Thắng trước khi trả lời VFF. Chính điều này đã khiến Calisto bị mất điểm, bởi có vẻ VFF cần một HLV trưởng quyết đoán hơn thế.

Ông Phan Anh Tú sẽ phải báo cáo lại mọi quy trình

Mặc dù trong cuộc họp BTV cũng như trước đó, ông Phan Anh Tú đã báo cáo cặn kẽ (cả bằng văn bản) về quy trình tuyển chọn HLV trưởng ngoại cho các ĐTQG nam, nhưng do những sự cố vừa qua, ông Tú sẽ có trách nhiệm làm một bản báo cáo chi tiết về quá trình thương thảo với 2 HLV H.Calisto và A.Riedl cũng như lộ trình tuyển chọn HLV trưởng.

Sau khi VFF tiến hành đàm phán thành công với A.Riedl để điều chỉnh một số vấn đề liên quan đến tài chính, VFF sẽ có cuộc làm việc cụ thể với Vụ Kế hoạch Tài chính và Vụ Pháp chế của UBTDTT để xác định rõ UBTDTT sẽ chi trả tiền lương cho HLV trưởng như thế nào, VFF chi trả những khoản nào…

Dự kiến trong tuần tới, sau khi từ Trung Quốc trở về, ông Phan Anh Tú sẽ trực tiếp liên lạc với HLV Riedl để tiến hành đàm phán lại một số điều khoản theo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá