VFF vướng ràng buộc với Eximbank

TP - Phó TGĐ Ngân hàng Eximbank Trần Đại Lộc cho biết, trong hợp đồng tài trợ cho giải VĐQG của Eximbank với VFF có điều khoản quy định về thời lượng phát sóng các trận đấu trên các đài truyền hình lớn.

> Quyền truyền hình V.League: Đàm phán lại hợp đồng?

“Các vấn đề có liên quan đều được ghi rõ trong hợp đồng. Chúng tôi rất mong các bên sẽ giải quyết ổn thỏa với nhau trên tinh thần vì sự phát triển của bóng đá nước nhà”-ý kiến trả lời của ông Lộc trước câu hỏi về vấn đề bản quyền truyền hình V.League giữa VPF với AVG tại lễ công bố nhà tài trợ chính cho V.League 2012.

Bắt đầu từ mùa giải 2012, V.League sẽ được đổi tên thành giải Ngoại hạng (tên tiếng Anh là Super League).

Trao đổi về vấn đề trên, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung nói: “Bản quyền truyền hình các giải VĐQG thuộc LĐBĐ các quốc gia đó, như bản quyền truyền hình World cup thuộc FIFA, ASEAN cup thuộc AFC…Trong cuộc họp hôm nay, BCH VFF cũng nhấn mạnh VPF cần có tính kế thừa.

Dĩ nhiên, cần đạt được sự đồng thuận trên tinh thần vì lợi ích chung. Có những cái đồng thuận thì chúng ta làm, còn chưa thì sẽ ngồi lại bàn bạc với nhau”. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói thêm: “Hợp đồng bản quyền truyền hình của VFF với AVG không sai.

Nhưng chúng ta vẫn có quyền ngồi lại với nhau. Sau khi VFF chuyển giao lại các hợp đồng kinh tế cho VPF, thông qua một hợp đồng cụ thể, VPF sẽ làm việc với AVG. Tôi nghĩ rằng vấn đề này không khó”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá