VFF xử lý vụ việc ở sân Cao Lãnh: Trọng tài trắng án

TP - Cách cầm còi của trọng tài Nguyễn Trọng Thư trong trận Tập đoàn Cao su Đồng Tháp và Xi măng Hải Phòng khiến hàng nghìn cổ động viên Đồng Tháp bức xúc, thậm chí, quá khích nhưng sau khi mổ băng, chiều qua, ban tổ chức V - League 2009 không thể kết luận ông Thư thiên vị.

Màn bạo loạn kinh hoàng trong và ngoài sân Cao Lãnh diễn ra sau thất bại 0-1 của Tập đoàn Cao su Đồng Tháp (TĐCS.ĐT) trước Xi măng Hải Phòng (XM.HP), khi các cổ động viên tại đây cho rằng trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã thiên vị đội khách.

Rất may là ban tổ chức sân Cao Lãnh đã kịp thời triển khai thêm lực lượng an ninh làm nhiệm vụ nên không xảy ra hậu quả nào đáng tiếc, còn tổ trọng tài và đội khách XM.HP phải rời khỏi Đồng Tháp ngay trong đêm Chủ nhật. Riêng xe chở các cầu thủ XM.HP, dù được cảnh sát hộ tống, vẫn bị một nhóm cổ động viên quá khích của Đồng Tháp bám theo và ném đá làm vỡ kính.

Ông Nguyễn Văn Mùi khẳng định: “Quan điểm của tôi là ai sai cũng phải xử lý hết. Nếu tôi là Chủ tịch Hội đồng trọng tài mà còn thiên vị thì nói anh em trọng tài có ai còn ai nghe nữa?”.
Sáng qua, khi trao đổi với báo chí, Chủ tịch Hội đồng trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết công tác trọng tài của vòng 19 không có vấn đề gì nổi cộm, ngoại trừ trận TĐCS.ĐT - XM.HP. Vấn đề rất được dư luận quan tâm ở đây là việc trọng tài Nguyễn Trọng Thư lại chính là con của Chủ tịch Hội đồng trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

Trước vấn đề hết sức nhạy cảm này, ông Mùi cho biết sẽ đứng ngoài để ông Bùi Như Đức, ủy viên Hội đồng trọng tài, xử lý nhằm bảo đảm tính khách quan. Ông Đức cũng chính là giám sát trọng tài ở trận TĐCS.ĐT - XM.HP.

Theo ông Mùi, ông đã nhận được chỉ đạo của ban tổ chức giải yêu cầu phải xử lý thật nghiêm vụ việc này. Ngay trong chiều qua, ông Đức đã mang băng ghi hình từ Cao Lãnh ra Hà Nội để ban tổ chức giải mổ băng.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư (phải)  Ảnh: V.S.I

Ông Mùi thừa nhận trọng tài Thư đã mắc lỗi nên mới dẫn tới phản ứng mạnh mẽ như vậy từ phía TĐCS.ĐT song cũng cho rằng: “Cách phản ứng của đội TĐCS.ĐT cũng như khán giả Đồng Tháp như vậy là không được. Trọng tài sai hay không sẽ bị xử lý, còn bóng đá đã có điều lệ, không thể vin cớ trọng tài sai để vi phạm”.

Sự thừa nhận của ông Mùi cũng trùng với quan điểm của ông Bùi Như Đức trong báo cáo sau trận đấu rằng “trọng tài chính không theo kịp diễn biến của trận đấu, bỏ qua nhiều lỗi”. Tuy nhiên, đến khi diễn ra cuộc mổ băng với sự tham dự của phó trưởng ban tổ chức giải Dương Nghiệp Khôi, đại diện phòng Điều hành trọng tài, thì ông Đức không còn bảo lưu quan điểm như vậy (buổi mổ băng này không có ông Mùi để bảo đảm tính khách quan).

Theo đánh giá của ông Đức, băng ghi hình không thể hiện việc thủ môn Tuấn Điệp phạm lỗi với Minh Hưng của TĐCS.ĐT và điều đó đồng nghĩa với việc trọng tài Thư đã trắng án trong tình huống này. Đối với một số pha bóng khác, ông Đức thừa nhận trọng tài Thư có hơi nhanh nhạy khi TĐCS.ĐT phạm lỗi nhưng không dứt khoát với các tình huống sai luật của XM. HP. Dù vậy, ông Đức cũng không thể kết luận đây là sự thiên vị của trọng tài Thư dành cho XM.HP.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá