VFF xử treo giò HLV Calisto và tiền đạo Việt Thắng

TP - Hôm qua (28/3), BTC Petro Vietnam Gas V- League đã họp xem xét giải quyết các sự cố diễn ra tại vòng 4 ngày 25/3 vừa qua.

Cảnh lộn xộn sau trận Bình Dương – ĐT.LA trên sân Gò Đậu chiều 25/3. Ảnh: VTC
Sau khi xem xét các tư liệu chuyên môn của trận đấu giữa đội Becamex Bình Dương và đội Đồng Tâm Long An trên sân Bình Dương ngày 25/3, Tiểu ban Kỷ luật của giải đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với một số thành viên CLB Đồng Tâm Long An.

Theo đó, đình chỉ làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật hai trận kế tiếp và phạt tiền ba triệu đồng đối với ông Henrique Calisto - HLV trưởng; Đình chỉ thi đấu hai trận kế tiếp và phạt tiền ba triệu đồng đối với cầu thủ Nguyễn Việt Thắng. Ngoài ra, thủ môn Fabio Dos Santos cũng phải nhận hình phạt cảnh cáo.

Ngoài quyết định xử lý CLB Đồng Tâm Long An, BTC giải yêu cầu thành viên các CLB khác rút kinh nghiệm, tự kiềm chế và kiểm soát hành vi của mình tại các trận đấu, tuyệt đối tôn trọng các quyết định của trọng tài. 

BTC giải cũng cho biết trong quá trình tiến hành giải, Hội đồng trọng tài quốc gia và Tiểu ban Kỷ luật giải cũng sẽ có hình thức xử lý nếu các trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ.

BTC giải còn cho biết, để giúp các cầu thủ của CLB Hoà Phát Hà Nội thi đấu tốt ở giải AFC Cup và có thêm thời gian hồi phục thể lực sau khi tham dự trận đấu tại Maldives trở về, BTC giải chấp thuận trận đấu giữa đội Hoà Phát Hà Nội và đội Đồng Tháp sẽ được tổ chức vào lúc 16h00 ngày 15/4 (thay vì ngày 14/4 như lịch thi đấu đã ban hành).

Lãnh đạo CLB ĐT.LA xin lỗi khán giả

Trước khi BTC giải ra thông báo số 5, CLB ĐT.LA cũng đã tổ chức kiểm điểm nội bộ đội bóng để nghe các cầu thủ giải trình sự việc. Theo Việt Thắng, anh không lăng mạ trọng tài mà việc có phản ứng mạnh mẽ là do lực lượng an ninh trên sân có hành động ngăn cản quá mức khi anh muốn đến phân trần với trọng tài.

Thủ môn Santos cũng lý giải hành động của mình tương tự như Việt Thắng. Trung vệ Quang Trải cho rằng, sau pha va chạm, Kesley không bị đau nhưng vẫn lăn lộn câu giờ nên đá bóng về phía Kesley để cầu thủ này đứng dậy tiếp tục thi đấu và anh cũng tự nhận đó là hành động thiếu fair-play.

Qua tường trình của các cầu thủ, CLB ĐT.LA quyết định phạt cắt nửa tháng lương của Việt Thắng, cảnh cáo Quang Trải và phạt 3 triệu đồng. Thủ môn Santos do lần đầu vi phạm nên chỉ bị cảnh cáo trước toàn đội.

Riêng trường hợp của HLV Calisto, ông lý giải bản thân chỉ phản ứng các quyết định của trọng tài về các quyết định thổi phạt không đúng trong trận đấu. Sau khi trận đấu kết thúc, ông chỉ tham gia ngăn cản cầu thủ của đội nhưng bị lực lượng an ninh ngăn chặn nên lớn tiếng giải thích, song do bất đồng ngôn ngữ nên hai bên không hiểu nhau.

Trước sự việc đáng tiếc xảy ra trên sân Bình Dương, lãnh đạo CLB ĐT.LA đã lên tiếng gửi lời xin lỗi đến toàn thể khán giả, người hâm mộ cả nước về hành động của các cầu thủ nói trên. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá