VFF yêu cầu xử nghiêm vụ Tấn Tài

TP - Hôm qua, trao đổi với báo chí về vụ việc Tấn Tài gọi côn đồ hành hung đồng đội, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, nếu xử lý không nghiêm vụ việc này sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho CLB và ĐTQG.

Ông Hỷ cho biết: “Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, tôi đã yêu cầu Trưởng BTC giải Trần Quốc Tuấn và Phó Trưởng BTC Dương Nghiệp Khôi cùng Trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường liên hệ ngay với CLB K.Khánh Hoà cũng như cầu thủ Tấn Tài.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ vụ việc này thì phải xem xét xử lý ngay. Trước hết CLB K.KH cần phải xử lý nghiêm cầu thủ của mình và báo cáo VFF biết kết quả.

K.KH cần phải thấy rõ tính chất nghiêm trọng của vụ việc để làm nghiêm; nếu không, sau này, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới CLB và cả ĐTQG”.

Trong khi đó, Trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết ông mới nắm được thông tin qua báo chí. Theo ông Hường, thời gian gần đây bóng đá VN liên tiếp xảy ra những chuyện không hay liên quan đạo đức cầu thủ là do công tác quản lý và giáo dục ở CLB bị buông lỏng.

Ông Hường nói: Từ rất lâu rồi, từ cuối mùa bóng năm ngoái hay đầu mùa giải năm nay, chúng tôi đều nói rất rõ. Quy chế điều lệ đều được VFF chuyển tận tay CLB và khuyến cáo phải tuyên truyền giáo dục cho cầu thủ, nhưng hình như chẳng ai chịu thực hiện. Thêm nữa, hiểu biết về luật của cầu thủ VN kém quá. Nhiều người cho tới khi nhận án kỷ luật rồi mới biết mình sai”.

Cùng chung quan điểm với ông Hường, GĐKT HA.GL Nguyễn Văn Vinh cũng bức xúc: “Chuyện này tôi nói nhiều lần rồi nhưng đâu có ai nghe. Vụ việc xảy ra nghiêm trọng thế mà chưa xử người ta đã tìm cách bao che, giảm nhẹ.

Trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường nói tiếp: “Đấy là mặt trái của bóng đá chuyên nghiệp. Bây giờ người ta coi trọng thành tích quá. Chỉ cần không thắng vài trận là có đội thay HLV trưởng ngay lập tức.

Trong khi đó, nhiều đội bóng cũng như HLV biết rõ ý nghĩa quan trọng của việc giáo dục và quản lý cầu thủ một cách nghiêm túc nhưng họ không làm hoặc làm không đến nơi đến chốn.

Vì sao ư? Vì họ e ngại động chạm tới cầu thủ của mình, sợ cầu thủ của mình không chịu đá bóng nữa thì sẽ ảnh hưởng tới thành tích của CLB, tới thương hiệu của nhà tài trợ. Bởi vậy, rất nhiều CLB không dám làm mạnh tay với cầu thủ của mình.

Thêm nữa, bóng đá VN giờ lại có chuyện cầu thủ này bị CLB A kỷ luật nhưng lại được CLB B đón ngay về với mức lương hậu hĩnh. Thử hỏi nếu cứ làm như thế, việc kỷ luật đâu còn ý nghĩa giáo dục nữa?”.

HLV Calisto: Cũng như trường hợp của Hồng Sơn, việc xảy ra với Tấn Tài thuộc thẩm quyền CLB của cậu ấy. Tôi chỉ biết thông tin qua báo chí, không biết sự thực như thế nào nên không thể đưa ra bình luận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng