Vì HCV SEA Games 30, VFF 'chiều' ông Park hết cỡ

TPO - LĐBĐVN (VFF) và VPF đã thống nhất thay đổi kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia để phục vụ cho đội tuyển U22 Việt Nam tranh HCV SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo đang ở thời điểm được VFF "chiều" hết cỡ vì mục tiêu đoạt HCV SEA Games 30.
HLV Park Hang Seo đang ở thời điểm được VFF "chiều" hết cỡ vì mục tiêu đoạt HCV SEA Games 30.
Giải đấu diễn ra tại Philippines vào cuối năm nay. Ban đầu, HLV Park Hang Seo muốn giao quyền dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam cho trợ lý Lee Young-jin. Tuy nhiên sau đó, khi hiểu được khát khao của người hâm mộ cũng như quan điểm lãnh đạo ngành thể thao, ông Park đã đồng ý để “thử lửa”.

Trong cuộc làm việc với lãnh đạo ngành thể thao và VFF vừa qua, HLV Park Hang Seo đề nghị có 5 tuần để chuẩn bị cho SEA Games 30. Yêu cầu của ông Park mới đây đã được VFF và VPF nhất trí ủng hộ.

Được biết, VFF và VPF đã thống nhất thay đổi kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia để phục vụ cho mục tiêu tranh đoạt HCV SEA Games 30 của đội tuyển U22 Việt Nam. Cụ thể, các vòng đấu của Wake Up 247 V-League 2019 sẽ được điều chỉnh để vòng cuối kết thúc ngày 6/10 thay vì 26/10 như ban đầu. Trận chung kết cúp Quốc gia cũng được đẩy sớm lên ngày 24/10 (kế hoạch ban đầu là 31/10). Giai đoạn nghỉ giữa kỳ của V-League sẽ diễn ra từ 1-13/6 để đội tuyển Việt Nam tham dự King’Cup tại Thái Lan.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF sẽ tạo điều kiện tốt nhất để HLV Park Hang Seo và các cộng sự có thể hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 30. Trong cuộc làm việc với VFF, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã công khai mục tiêu đoạt HCV đại hội.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF cho biết: “Sau khi thống nhất chủ trương với VFF, bộ phận chuyên môn của VPF đã lập lên kế hoạch thay đổi lịch thi đấu để đảm bảo ít ảnh hưởng nhất tới các CLB. Rất may là chúng tôi cũng nhận được sự ủng hộ của các đội bóng vì lợi ích cho ĐTQG. Tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát để xử lý các vấn đề phát sinh nếu có, đảm bảo giải diễn ra với chất lượng chuyên môn tốt”.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng