Vì M.U, Giggs sẵn sàng hy sinh bản thân

TPO - Với tư cách HLV tạm quyền của M.U, Ryan Giggs sẵn sàng hy sinh cơ hội nối dài thành tích ghi bàn trong 21 mùa giải liên tiếp ở Premier League.

Vì M.U, Giggs sẵn sàng hy sinh bản thân

Premier League mùa này, Ryan Giggs chưa ghi bàn thắng nào. Nghĩa là anh vẫn chưa thể nối dài thành tích ghi bàn trong 21 mùa giải liên tiếp ở giải đấu số 1 nước Anh. Nhưng giờ đây, với tư cách HLV tạm quyền của M.U, anh sẵn sàng hy sinh cái kỷ lục ấy vì mục tiêu chung.

Ryan Giggs là "lão tướng" duy nhất còn sót lại từ những năm đầu kỷ nguyên Premier League. Hiện tại, “phù thủy xứ Wales” đang giữ khá nhiều kỷ lục ở Premier League, trong đó đáng chú ý là thành tích ghi bàn liên tiếp trong mọi mùa giải. Cụ thể, tiền vệ của M.U đã ghi bàn trong 21 mùa giải liên tiếp ở giải đấu số 1 nước Anh.

Tuy nhiên ở mùa giải năm nay, ngôi sao 40 tuổi này lại chưa ghi bàn thắng nào. Mùa giải còn 4 vòng đấu nữa, nếu ra sân, Giggs hoàn toàn có thể nối dài kỷ lục. Nên nhớ rằng, đây cũng là mùa giải cuối cùng mà ngôi sao người xứ Wales chơi bóng như một cầu thủ chuyên nghiệp. Hồi cuối năm ngoái, anh đã tuyên bố sẽ treo giày trong tháng 6 tới.

Tuy vậy, vì mục tiêu chung, có thể Giggs sẽ chấp nhận hy sinh. Theo đó, thay vì ra sân, anh sẽ chuyên tâm cho công việc của một HLV tạm quyền.

“Tôi chưa thể biết điều gì có thể xảy ra. Tôi vẫn là một cầu thủ chuyên nghiệp và vẫn phù hợp với các trận đấu. Chuyện tôi ra sân hay không chẳng có thể cấm đoán. Nhưng với tư cách một HLV, tôi có lẽ nên suy nghĩ nhiều hơn tới vấn đề chiến thuật của đội bóng. Tôi vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm và vì thế cần một sự tập trung cao nhất. Tôi không chắc về khả năng mình ra sân”, Giggs phát biểu trước khi bước ra sân tập để cùng các đồng đội hay đúng hơn là các học trò chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Norwich.

Giggs bắt đầu chơi cho đội 1 M.U kể từ mùa 1990-1991. Nghĩa là tính tới nay, anh đã có 24 mùa khoác lên mình màu áo “Quỷ đỏ”. Trong 24 mùa ấy, Giggs ra sân tổng cộng 962 trận, ghi 168 bàn thắng, cùng đội giành 13 danh hiệu Premier League, 4 FA Cup, 4 League Cup, 9 Community Shield, 2 Champions League, 1 Siêu cúp châu Âu, Intercontinental Cup và 1 FIFA Club World Cup...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá