Vì sao Ban kỷ luật VFF chỉ giảm án cho Minh Nhựt?

TPO - Ban kỉ luật VFF vừa ra quyết định giảm án kỷ luật sớm 1 năm cho cựu thủ môn của CLB Long An Minh Nhựt. Trước đó, thủ thành này bị treo giò 2 năm vì hành vi quay lưng không bắt penalty ở trận đấu giữa CLB TPHCM và Long An trên sân Thống Nhất tại V-League 2017.

Vì sao Ban kỷ luật VFF chỉ giảm án cho Minh Nhựt?
Chiều 2/3, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định giảm án trước thời hạn 1 năm cho cựu thủ môn CLB Long An- Minh Nhựt. Với quyết định này, thủ môn 32 tuổi đủ điều kiện tham gia các hoạt động bóng đá do VFF và VPF tổ chức trong năm 2018.
“Khi nghe tin, tôi vội vã báo cho mẹ và vợ con, cả nhà tôi ôm nhau òa khóc vì vui mừng. Đời cầu thủ tôi từng 2 lần khiến mẹ phải khóc vì mình. Lần thứ nhất là khi nghe tin tôi nhận án treo giò 2 năm sau sự cố trên sân Thống Nhất, khi đó mẹ tôi khóc vì buồn, vì xót xa cho tôi. Còn giờ đây, mẹ tôi khóc vì vui mừng, vì sung sướng khi tôi đã có thể tiếp tục trở lại với đam mê, cũng như đá bóng kiếm tiền nuôi gia đình”, Minh Nhựt trải lòng sau khi nhận tin vui trên.
Cách đây hơn 1 năm, Minh Nhựt cùng hàng loạt cầu thủ Long An đã có những hành vi phản ứng trọng tài trong trận đấu gặp CLB TPHCM trên sân Thống Nhất tại vòng 7 V-League 2017. Trong số này, Minh Nhựt có nhiều hành vi phản cảm như quay lưng không bắt bóng hoặc nhào lộn trêu ngươi khi cầu thủ đối phương thực hiện các tình huống dứt điểm.
Với các hành vi này, Minh Nhựt bị phạt 10 triệu đồng và bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong thời hạn 2 năm. Ngoài ra, đội trưởng Huỳnh Quang Thanh của CLB Long An cũng bị phạt 15 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá 2 năm do xúi giục các cầu thủ khác có hành vi phi thể thao. Chủ tịch Võ Thành Nhiệm và HLV Ngô Quang Sang bị cấm hành nghề liên quan bóng đá chuyên nghiệp 3 năm. Còn đội bóng phải nộp phạt 100 triệu đồng.
Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết, đơn xin giảm án của Minh Nhựt được gửi cho Ban kỷ luật VFF cách đây 2 tháng. Xét thấy cựu thủ môn Long An có gia cảnh khó khăn, mẹ già con thơ; nhận biết được hành vi sai trái và có thái độ thái độ ăn năn, hối lỗi; sau khi nhận án treo cũng tích cực chủ động xin các CLB tập luyện để duy trì phong độ nên Ban kỷ luật VFF đã đi đến quyết định giảm án. Về trường hợp của Huỳnh Quang Thanh, ông Nguyễn Hải Hường cho biết, Ban Kỷ luật VFF không nhận được đơn xin giảm án của cầu thủ này. 
Trong thời gian qua, Nguyễn Minh Nhựt đã tập luyện tại câu lạc bộ Nam Định. Tuy vậy, do thời hạn đăng ký cầu thủ nội dự V.League 2018 đã kết thúc nên cầu thủ này còn phải chờ quyết định từ Ban tổ chức giải nếu được Nam Định ký hợp đồng và đăng ký thi đấu.
Trước đó, trong thời gian thi hành án phạt, Minh Nhựt đã được CLB Nam Định "cưu mang" và thủ thành 32 tuổi vẫn đang tập luyện cùng đội bóng. HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết, đã đăng ký Minh Nhựt làm thủ môn số 2 của đội, đồng nghĩa với việc anh sẽ trở lại tại V-League 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá