Vì sao Ban tổ chức chuẩn bị ba Cup vô địch V.League?

Hà Nội, Quảng Nam và Thanh Hoá đều có thể lên ngôi ở vòng cuối, khiến ban tổ chức phải đặt Cup vô địch ở cả ba sân đấu.

Hà Nội (áo trắng) đứng trước cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch V-League. Ảnh: Ngọc Dung
Hà Nội (áo trắng) đứng trước cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch V-League. Ảnh: Ngọc Dung

“Chúng tôi đã chuẩn bị các phương án khác nhau. Ba chiếc Cup sẽ được để ở ba sân”, Trưởng ban tổ chức V-League 2017 Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ với VnExpress.

Hà Nội đang nắm quyền tự quyết trong tay khi cùng có 45 điểm như Quảng Nam và Thanh Hoá nhưng hơn về chỉ số đối đầu. Vòng cuối, các nhà đương kim vô địch làm khách của Quảng Ninh, Quảng Nam tiếp TP HCM và Thanh Hoá tới so tài cùng “hàng xóm” SLNA.

Quảng Nam có phần dễ thở khi đối thủ TP HCM đã hết động lực thi đấu. Sau khi hoàn thành chỉ tiêu trụ hạng, đội bóng của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh sa thải HLV Alain Fiard, hai vòng đấu gần đây đều thua, mỗi trận để thủng lưới bốn lần. Khả năng Thanh Hoá giành trọn ba điểm cũng khá cao. Sông Lam Nghệ An đã hết động lực thi đấu tại V-League, lại đang vướng chuẩn bị cho trận chung kết lượt về Cup Quốc gia vào ngày 30/11 với Bình Dương.

Hà Nội có phần khó khăn hơn khi Quảng Ninh vẫn còn mục tiêu phấn đấu. Đội bóng đất Mỏ đang đứng thứ tư với 42 điểm, nếu giành chiến thắng trên sân Cảm Phả họ sẽ chen chân vào top ba, có huy chương.

“Chúng tôi đang dẫn đầu nhưng mọi chuyện khó khăn. Nếu thua Quảng Ninh chúng tôi còn bật top ba, trắng tay mùa giải này”, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội chia sẻ.

Trận đấu giữa Hà Nội và Quảng Ninh quyết định lớn tới chức vô địch. Ban tổ chức giải vì vậy quyết định thuê trọng tài ngoại cầm cân nảy mực. Bắt chính trên sân Cẩm Phả là trọng tài Singapore Chen Rongde.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng