Vì sao bầu Đức đưa Công Phượng sang Nhật 'du học'?

Ông chủ HA Gia Lai, Đoàn Nguyên Đức cho biết nguyên nhân khiến ông quyết định để Công Phượng ra nước ngoài thi đấu.

Bầu Đức muốn Công Phượng ra nước ngoài để tránh áp lực (ảnh: Gia Hưng).
Bầu Đức muốn Công Phượng ra nước ngoài để tránh áp lực (ảnh: Gia Hưng).

Tối 27/9, HA Gia Lai cho biết họ bước đầu đạt được thỏa thuận với CLB Mito Hollyhock đang thi đấu tại giải J-League 2 của Nhật Bản, để Công Phượng sang đấy đầu quân trong khoảng 1 năm.

Nếu mọi chuyện chính thức hoàn tất, tiền đạo nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay sẽ vắng mặt ở V-League 2016. Tuy nhiên, bầu Đức cho rằng đấy không phải là vấn đề đáng lo với HA Gia Lai, bởi ông không xem Công Phượng là ngôi sao số 1 của đội bóng phố núi, đồng thời nếu không có Công Phượng, HA Gia Lai vẫn còn có cầu thủ khác để thay thế.

Cũng theo bầu Đức, việc đưa Công Phượng ra nước ngoài thi đấu ngoài chuyện giúp Công Phượng có thêm kinh nghiệm, học hỏi thêm về chuyên môn, còn vì mục đích tránh cho cầu thủ này khỏi những áp lực từ việc bị khai thác quá nhiều về mặt hình ảnh, như khi thi đấu trong nước.

Trong hơn 1 năm qua, Công Phượng liên tục bị “soi” về tuổi cho đến cuộc sống đời thường, từ chuyện anh có bạn gái ra sao cho đến chiếc khuyên tai mà cầu thủ này đeo trong mấy ngày gần đây cũng bị nhắc đến.

Trước đó, có thông tin cho rằng CLB Mito Hollyhock liên hệ với HA Gia Lai để đưa 4 cầu thủ của đội bóng phố núi sang Nhật. Tuy nhiên, phía HA Gia Lai xác nhận chỉ mình Công Phượng ra đi theo dạng hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.

CLB Mito Hollyhock – nơi đang muốn có Công Phượng, cũng là CLB cũ của HLV Miura, người hiện tại đang dẫn dắt đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá