Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6 - 2010:

Vì sao Đại hội diễn ra tận cuối năm 2010?

TP - Trở thành chủ nhà của Đại hội TDTT toàn quốc lần 6, năm 2010, Đà Nẵng được Trung ương hỗ trợ để xây dựng nhà thi đấu đa năng (có sức chứa 7 ngàn chỗ ngồi) lên tới 800 tỷ đồng.

Đây là công trình quy mô, về lâu dài trở thành trung tâm tổ chức các hoạt động TDTT tầm quốc gia tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Đây được gọi là công trình thế kỷ của Đà Nẵng khi tiến độ xây dựng đến hết tháng 10 mới xong.

Điều này trái ngược với hồi tháng 4-2009 khi trả lời trước đông đảo phóng viên báo chí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT lúc đó là ông Vương Bích Thắng (nay là Tổng Cục trưởng) khẳng định, Đà Nẵng sẽ hoàn thành công trình vào đúng tháng 8-2010.

Vì vậy mà Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT đã phải dời thời gian tổ chức từ tháng 8 như dự tính ban đầu xuống tháng 12 để tránh sự kiện 1.000 năm Thăng Long vào tháng 10 và Đại hội TDTT châu Á vào tháng 11.

Nhà thi đấu đa năng chỉ cách Cung thể thao Đà Nẵng khoảng hơn 100m. Trong lúc Cung thi đấu đa năng Đà Nẵng cũng rất hoành tráng, có lẽ chỉ sau Hà Nội và TPHCM, thì việc thêm Nhà thi đấu đa năng cho ĐH TDTT bên cạnh liệu có sử dụng hết công suất về sau?    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá