Vì sao HLV Miura không dùng Công Phượng?

TPO - Tiền đạo 'hot boy' của HA.GL đã không được ông Miura cho vào sân dù chỉ một phút dù có tên trong danh sách tuyển Việt Nam ở trận giao hữu tối nay với CHDCND Triều Tiên.

Công Phượng ngồi dự bị suốt trận đấu của Việt Nam với Triều Tiên
Công Phượng ngồi dự bị suốt trận đấu của Việt Nam với Triều Tiên

Ở trận đấu với CHDCND Triều Tiên tối nay, HLV Toshiya Miura đã “đôn” 6 cầu thủ ở đội U23 lên tuyển Việt Nam, gồm: Quế Ngọc Hải, Công Phượng, Mạc Hồng Quân, Minh Tùng, Hữu Dũng, và Huy Toàn. Tuy nhiên, chỉ 2 trong số này là trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền đạo Mạc Hồng Quân được sử dụng.

Quế Ngọc Hải được vào sân ngay từ đầu và đã thi đấu tốt. Tiền đạo Mạc Hồng Quân được ông Miura cho vào sân thay Hải Anh để đá cặp cùng Công Vinh trên hàng tiền đạo. Anh lập công với pha ghi bàn đẹp mắt ở phút 65.

Công Phượng, người được nhiều CĐV mong đợi sẽ được HLV Miura cho thi đấu trong khi đó phải ngồi dự bị suốt trận.

Giải thích về quyết định này của mình, HLV Toshiya Miura cho biết: “Hồng Quân và Công Phượng đều là các cầu thủ trẻ tiềm năng. Tuy nhiên ở cấp độ ĐTQG, họ chưa thể so được với Công Vinh, Hải Anh hay Văn Quyết”.

Ông Miura đồng thời lên tiếng khen ngợi các cầu thủ ở hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam. Theo HLV Miura, trận hoà 1-1 với Triều Tiên là tín hiệu tốt đối với Việt Nam trước chuyến làm khách tại Bangkok trước đội tuyển Thái Lan vào ngày 24/5 tới đây.

“Tôi đã thử nghiệm nhiều vị trí ở trận đấu này, và những đánh giá tích cực của khán giả rõ ràng là tín hiệu tốt. Tôi hài lòng với những gì các cầu thủ đã thể hiện”-HLV Miura cho biết.

Trong khi đó, HLV Kim Chang Bok của CHDCND Triều Tiên cho biết, đội bóng của ông vắng 3 trụ cột quan trọng. Ông Kim Chang Bok dù vậy đánh giá Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển. Nhà cầm quân Triều Tiên đồng thời dành lời khen ngợi đối với 3 cầu thủ trên hàng công Việt Nam, là Văn Quyết, Công Vinh và Hải Anh. “Họ là những cầu thủ có chuyên môn tốt, đã gây rất nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự của chúng tôi”-HLV Kim Chang Bok nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá