Sự kiện: AFF Cup 2018

Vì sao HLV Park Hang- seo 'xin thẻ' cho thủ môn đối phương?

TPO - HLV Park Hang-seo "xin" trọng tài cho thủ thành Incheon United thi đấu tiếp, sau khi anh nhận thẻ đỏ trong trận thua 1-2 của tuyển Việt Nam trên đất Hàn Quốc chiều 22/10.

Vì sao HLV Park Hang- seo 'xin thẻ' cho thủ môn đối phương?
Trong trận giao hữu đầu tiên với Incheon United, ĐT Việt Nam lẽ ra được chơi hơn người ngay đầu hiệp 1 do thủ môn của đội bạn bắt bóng ngoài vòng cấm, phải nhận thẻ đỏ rời sân. Tuy nhiên, “thuyền trưởng” của ĐT Việt Nam đề nghị trọng tài, BHL Incheon United để thủ môn của đội bạn được tiếp tục thi đấu.
Lý giải về tình huống này sau trận, HLV Park Hang-seo cho biết: “Về tình huống thủ môn của Incheon United bị thẻ đỏ, tôi chủ động liên hệ với tổ trọng tài và BHL đội bạn. Tất cả đều đồng ý với phương án của tôi là để cậu ấy thi đấu tiếp. Trận đấu này chỉ là thử nghiệm đội hình của đội tuyển Việt Nam nên nếu 10 đấu 11 thì không còn nhiều ý nghĩa”. 
 Trong cả hai bàn thua ở trận đấu tập với Incheon United, ĐT Việt Nam đều mắc lỗi cá nhân từ hàng phòng ngự. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc không chỉ trích bất cứ cá nhân nào.
“Chúng tôi không thi đấu vì kết quả thắng thua, mà mục đích chính là thử nghiệm đội hình. Trong trận đấu này, hai bàn thua đều có lỗi từ hàng phòng ngự. Tuy nhiên, cũng cần phải thông cảm với họ, bởi hầu hết chưa được chơi thường xuyên cùng nhau. Tôi nghĩ họ có thể làm tốt hơn trong những tình huống tương tự ở các trận sau", chiến lược gia 59 tuổi chia sẻ.

HLV Park Hang-seo cho biết sẽ cần có thêm nhiều sự thử nghiệm hơn nữa để từng bước hoàn thiện đội tuyển hướng tới AFF Cup 2018.

"Đây là trận đấu đầu tiên và cũng là đá tập để BHL chọn ra những cầu thủ tốt nhất cho từng vị trí, hướng tới giải đấu sắp tới. Nhiều cầu thủ mới lần đầu tiên đá trong đội hình. Thế nên, việc chơi chưa trơn tru cũng là điều bình thường. Có thể các cầu thủ chưa dốc hết sức, nhưng BHL cũng đã có cái nhìn đầu tiên về họ”, HLV Park Hang-seo nói.

Sau trận này, ĐT Việt Nam sẽ có thêm vài ngày tập luyện trước khi lần lượt gặp FC Seoul (25/10) và Seoul E Land FC (29/10).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng