Vì sao HN.ACB tuột dốc?

TP - Từ chỗ dẫn đầu lượt đi với thành tích thắng 9, hòa 2 và thua 1, đội bóng của bầu Kiên đã để đối thủ san bằng cách biệt về điểm số chỉ sau 4 trận đấu đầu tiên của giai đoạn lượt về. HLV Mouricio như ngồi trên lửa…

HN.ACB từng thắng như chẻ tre nửa đầu mùa giải
HN.ACB từng thắng như chẻ tre nửa đầu mùa giải

HN.ACB từng thắng như chẻ tre nửa đầu mùa giải
HN.ACB từng thắng như chẻ tre nửa đầu mùa giải.

Không ai có thể nghĩ, đội bóng thủ đô lại thể hiện bộ mặt đáng thất vọng đến vậy khi bước vào giai đoạn lượt về. Liên tiếp những trận thua rát mặt đến khó hiểu, cả trên sân nhà lẫn sân khách. Những nỗ lực của HLV Mouricio cũng như bầu Kiên gần như không đem lại hiệu quả nào.

Đằng sau chuỗi thất bại của HN.ACB, dư luận đang râm ran, nguyên nhân chính là do các cầu thủ bất hợp tác để phản ứng lại việc không được thỏa mãn những yêu cầu về tài chính, chưa kể chuyện lãnh đạo đội can thiệp quá sâu vào công tác chuyên môn của HLV. Bản thân nhà cầm quân người Argentina có vẻ như cũng ít nhiều nhận ra vấn đề. Trả lời PV Tiền Phong hôm 15-7, HLV Mouricio tỏ ra không né tránh:

"Ngay chính tôi cũng rất, rất nhiều lần nói với các cầu thủ về chuyện đó. Không ai trách chuyện các cầu thủ muốn có thu nhập cao. Đó là yêu cầu rất chính đáng. Ai cũng phải lo cho gia đình và bản thân. Nhưng trước hết, họ cần thi đấu tốt đã, rồi sau CLB chắc chắn sẽ có phần thưởng xứng đáng.

Quan điểm của tôi, lợi ích của đội bóng phải được đặt lên hàng đầu, sau đó mới tới từng cá nhân. Đội bóng là một tập thể của 25 con người, tất cả phải vì lợi ích chung. Tôi chắc chắn là nếu HN.ACB thăng hạng, lãnh đạo đội sẽ không quên công của cầu thủ".

Đề cập đến những thất bại gần đây của HN.ACB, theo HLV Mouricio, có thể đội bóng của ông đã thiếu một chút may mắn, cộng thêm việc nhiều cầu thủ còn trẻ, không giữ được sự ổn định cần thiết.

"Nhiều trận chúng tôi thi đấu rất tốt, kiểm soát bóng và tạo được nhiều cơ hội, nhưng cuối cùng lại thua. Dĩ nhiên, bóng đá không phải là trò đánh bạc, nhưng chắc chắn cũng cần có đôi chút may mắn. Tôi không cho là thể lực hay tinh thần của các cầu thủ có vấn đề. Trong giai đoạn nghỉ giữa mùa, các buổi tập của đội vẫn rất ổn".

Cũng theo nhà cầm quân người Argentina, điều cần thiết của HN.ACB hiện tại là một chiến thắng. "Để đội rơi vào hoàn cảnh hiện tại, với tư cách HLV trưởng, tôi không thể phủ nhận trách nhiệm. Có lẽ HN.ACB cần một chiến thắng để các cầu thủ lấy lại sự tự tin. Tinh thần đóng vai trò quan trọng trong bóng đá. Các cầu thủ cần vào trận với khí thế và sự hứng khởi cao nhất, như thế mới mong giành thắng lợi" - ông Mouricio nói.

Trong câu chuyện với phóng viên, ông Mouricio không hề nhắc đến việc bị lãnh đạo đội can thiệp vào chuyên môn. Thay vào đó, HLV người Argentina tỏ ra đặc biệt tin vào sự ủng hộ của cầu thủ.

Ông Mouricio nói: "Tôi không thấy có lý do nào để họ phản đối mình. Tôi đến đây, truyền lại những kiến thức bóng đá cho họ, từ kỹ, chiến thuật đến trách nhiệm nghề nghiệp…Tôi luôn muốn họ vào trận với tinh thần cao nhất. Nếu đội bóng thất bại, tôi có thể xách vali trở về Argentina. Họ vẫn phải ở lại thi đấu, kiếm sống. Tôi tin các cầu thủ luôn ủng hộ mình".

Trước câu hỏi về khả năng thăng hạng của HN.ACB, HLV Mouricio cho rằng: "Trước mắt HN.ACB còn 8 trận đấu nữa. Chúng tôi vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng. Chỉ cần thi đấu đúng phong độ, HN.ACB hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện thăng hạng".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá