Vì sao Lampard xin lỗi người dân New York vụ 11/9?

TPO - Trong buổi ra mắt với tư cách cầu thủ New York City FC, Frank Lampard đã phải dành thời gian để giải thích với người dân thành phố này về hành vi 13 năm trước của anh có liên quan vụ 11/9.

Lampard phân trần về hành vi của mình 13 năm trước
Lampard phân trần về hành vi của mình 13 năm trước

Frank Lampard bắt đầu cuộc sống mới tại Mỹ với tư cách cầu thủ New York City FC bằng lời xin lỗi tới người dân thành phố New York trong buổi họp báo rạng sáng nay.

Cách đây 13 năm, các tờ báo Mỹ thể hiện sự tức giận với hành vi thiếu tôn trọng người dân Mỹ của Lampard ngay sau thảm họa 11/9. 

Khi đó, Lampard cùng các đồng đội Chelsea trong tình trạng say xỉn đã tỏ ra thiếu tôn trọng những khách du lịch Mỹ tới London dù họ vừa trải qua thảm họa khủng bố 11/9.

“Tôi không cố ý xúc phạm tới bất cứ ai hay có hành vi xấu trước người Mỹ. Đây là cơ hội tốt để tôi nói điều đó. Tôi là người rất nhạy cảm với các vấn đề xung quanh và thảm họa”, Lampard phân trần.

“Tôi thực sự hối tiếc. Tôi lúc đó ngây thơ và chỉ là chàng trai trẻ. Tôi đi chơi vào cái ngày mà tôi không nên. Suốt 13 năm qua tại Chelsea, tôi đã cố gắng trở thành người đàn ông tốt không chỉ là tư cách cầu thủ mà còn cả cuộc sống ngoài sân cỏ”, cựu tiền vệ Chelsea nói thêm.

Sau đó, Lampard hứa sẽ tới thăm khu tưởng niệm 11/9 tại New York để thể hiện sự tôn trọng với các nạn nhân trong thời gian hai năm hợp đồng của anh với New York City FC. “Rất quan trọng khi thể hiện sự tôn kính”, Lampard thừa nhận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng