Vì sao người hâm mộ Hà Nội quay lưng với sân Hàng Đẫy?

Các trận gần đây chỉ ít phút sau còi khai trận, cửa của sân bóng đá giầu truyền thống nhất Thủ đô đã mở cửa tự do, nhưng khán đài vẫn trống vắng...

Trong khi V-League đang trở nên hấp dẫn với lượng khán giả ngày một đông trên các “chảo lửa” Chi Lăng ở Đà Nẵng, Quy Nhơn ở Bình Định, Thủ Dầu Một ở Bình Dương, Pleiku ở Gia Lai, Lạch Tray ở Hải Phòng...thì ngược lại tại Hà Nội, sân Hàng Đẫy ngày càng đìu hiu.

Các trận gần đây chỉ ít phút sau còi khai trận, cửa của sân bóng đá giầu truyền thống nhất Thủ đô đã mở cửa tự do nhưng khán đài vẫn trống vắng...

Mùa giải 2005 này, Hà Nội có 2 đội tham gia giải VĐQG, đó là Hoà Phát và LG HN ACB. Hoà Phát là đội mới lên hạng năm 2004, LG HN ACB là do đội nổi tiếng một thời Công an Hà Nội rồi Hàng Không Việt Nam “sang tên”.

Bao giờ cho đến ngày xưa...!

Như vậy nhìn vào truyền thống, Ban quản lý SVĐ Hàng Đẫy chỉ còn trông cậy vào LG Hà Nội ACB. Thế nhưng quá khứ oai hùng  của CAHN đã không “cứu” được Ban quản lý sân hôm nay.

Mùa giải trước, mỗi khi LG HN ACB thi đấu, khán giả tuy không chật cứng các khán đài nhưng cũng được 6000 - 7000 người mỗi trận. Nay thì khác. Con số khán giả chỉ là dưới 3000 người, với đội Hoà Phát còn ít hơn.

Có thể là do  Hàng Đẫy đang làm lại mặt sân nên 2 trận đầu tiên của V-League phải tổ chức trên SVĐQG Mỹ Đình. Mỹ Đình chỉ dành riêng cho đội tuyển quốc gia, CLB nào đến đó đá đều không có khán giả.

Vậy là khán giả Hà Nội mất 2 trận “khởi động” cho giải. Sau Tết, loạt trận thứ 3 có trận Hoà Phát - M.Hải Phòng. Chỉ có chừng 1000 khán giả là công nhân được tập đoàn Hoà Phát bố trí nghỉ việc đi xem, tạo không khí sân nhà cho đội.

Thế nhưng loạt trận thứ 4, LG HN ACB gặp Delta.Đồng Tháp cũng không có khán giả và trận thứ 6, LG HN ACB gặp kình địch Gạch ĐTLA các khán đài cũng vẫn vắng hoe. Đến đây thì các nhà phân tích thời cuộc... thể thao cho rằng  khán giả Hà Nội không còn mặn mà với V-League nữa.

Nếu sân Chi Lăng (Đà Nẵng) có số khán giả gần 2 vạn người/trận, Quy Nhơn (Bình Định), sân Lạch Tray (Hải Phòng)... cũng rất đông khán giả thì không thể nói là người hâm mộ  đã chán bóng đá nội.

Như vậy, chỉ có thể nói là chất lượng chuyên môn nhợt nhạt của LG HN ACB, chính là một trong những nguyên nhân... kìm hãm khán giả tới sân. Chiều 20/3, một lần nữa số khán giả ít ỏi trên sân Hàng Đẫy chứng kiến đứa con tinh thần của mình chơi vô hồn thế nào trước đội được coi là đàn em - Hoà Phát...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá