Vì sao 'nữ hoàng' Trương Thanh Hằng giã từ đường chạy?

"Nữ hoàng điền kinh" ở cự ly trung bình, Trương Thanh Hắng vừa quyết định kết thúc sự nghiệp vận động viên để chuyển qua công tác huấn luyện.

Trương Thanh Hằng quyết định giã từ đường đua. Ảnh: Đức Đồng.
Trương Thanh Hằng quyết định giã từ đường đua. Ảnh: Đức Đồng.

Quyết định của Trương Thanh Hằng có phần đột ngột đối với những CĐV. Lý giải về điều này, Than Hằng cho biết: “Tôi vẫn còn nguyên khát khao chinh phục các đường chạy. Nhưng sau hai năm điều trị, đến thời điểm hiện tại, chân tôi vẫn không hoàn toàn bình phục được, vẫn đau, không thể chạy. Vạn bất đắc dĩ tôi phải đưa ra quyết định nghỉ, chuyển sang làm công tác huấn luyện cho đội điền kinh Ninh Bình”, Trương Thanh Hằng chia sẻ.

Trương Thanh Hằng được mệnh danh là "Nữ hoàng điền kinh Việt Nam" ở cự ly trung bình. Cô từng giành rất nhiều huy chương ở cấp độ quốc tế, trong đó có ba HC vàng 800 mét nữ tại giải vô địch điền kinh châu Á, sáu HC vàng tại các đường chạy 800 mét và 1500 mét ở các kỳ SEA Games.

Năm 2012, khi đang tập chạy buổi sáng tại đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng), Trương Thanh Hằng bị một thanh niên chạy xe máy cùng chiều tông vào từ phía sau, gẫy chân. Vì vụ tai nạn này, suốt hai năm qua cô gái vàng của điền kinh Việt Nam không thể tham gia một giải đấu nào.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng