DMCA.com Protection Status

Vì sao tân vô địch V-League không được dự AFC Champions League?

TPO - Theo thông tin trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), tân vô địch V-League Quảng Nam không được dự AFC Champions League.

Quảng Nam không đủ điều kiện dự AFC Champions League nhưng vừa vô địch V-League một cách thần kỳ.
Quảng Nam không đủ điều kiện dự AFC Champions League nhưng vừa vô địch V-League một cách thần kỳ.

Nhà vô địch và nỗi buồn V-League

Thay vào đó, AFC đã điền tên FLC Thanh Hoá, đội Á quân V-League vào lịch thi đấu của AFC Champions League. Cụ thể theo lịch, đội bóng xứ Thanh sẽ gặp CLB Eastern SC Hong Kong vào ngày 23/1/2018. Nếu thắng, Thanh Hoá sẽ tiếp tục chơi trận play-off với Suwon Samsung Bluewings của Hàn Quốc vào ngày 30/1.

Trả lời Tiền Phong, Phó TGĐ VPF Nguyễn Minh Ngọc xác nhận việc AFC đã loại Quảng Nam và thay bằng FLC Thanh Hoá ở mặt trận AFC Champions League. Ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết, lý do bởi Quảng Nam không đủ điều kiện đăng ký dự giải. “Theo quy định của AFC, đội bóng dự giải cần hội đủ một loạt điều kiện. Trong số này Quảng Nam lại thiếu điều kiện có đội U17. Đây là điều kiện bắt buộc, chính vì thế AFC đã tự động chọn đội thứ nhì ở giải VĐQG”-ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Theo ông Nguyễn Minh Ngọc, theo cách chọn này, AFC có thể lựa ra 5 đội bóng dự AFC Champions League. Dưới Quảng Nam còn có các đội Thanh Hoá, Quảng Ninh hay 2 đội bón khác của bầu Hiển là CLB Hà Nội và SHB Đà Nẵng…Ông Ngọc chưa cho biết cụ thể phương án của phía Việt Nam ra sao, cũng như việc Thanh Hoá có chấp nhận tham dự giải hay không.

Thật ngạc nhiên vì cách đây chưa lâu, ngay sau khi đăng quang chức vô địch V-League sau vòng đấu 26 đầy kịch tính, lãnh đạo Quảng Nam đã lên tiếng khẳng định “chắc nịch” về việc sẽ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tham dự AFC Champions League. Một đội bóng vô địch V-League nhưng không đảm bảo những yêu cầu tối thiểu để phát triển bền vững là một sự thật đáng suy ngẫm. Quảng Nam mới đây cũng khẳng định, bên cạnh một số nguồn khác thì sẽ sử dụng nguồn tài chính từ hoạt động khai mỏ để làm bóng đá.

Thanh Hoá từ chối?

Chia sẻ với Tiền Phong, một quan chức CLB Thanh Hoá hôm nay nói, đã nhận được thông báo về việc được AFC chọn tham dự AFC Champions League. Tuy nhiên, vị này bỏ ngỏ khả năng đội bóng xứ Thanh có dự giải hay không. Lý do, AFC Champions League không nằm trong kế hoạch năm 2018 của đội bóng.

“Chúng tôi không hề được báo trước về việc này. Thanh Hoá hiện không có HLV trưởng, ngoại binh cũng thiếu vì đội vừa thanh lý hợp đồng với Uche. Được dự AFC Champions League là một vinh dự, nhưng chúng tôi cũng cần đảm bảo các điều kiện tốt nhất về lực lượng, chứ tướng không có, quân thì “què quặt” làm sao đá nổi, trong khi đây là đại diện cho bóng đá Việt Nam”-quan chức trên cho biết.

Tin cho hay một số trụ cột ở đội bóng xứ Thanh cũng có khả năng ra đi ở mùa giải tới, chưa kể nhiều trường hợp chưa có cam kết cụ thể. “Chúng tôi cần xem xét kỹ các điều kiện của đội bóng mới chắc chắn có thể thi đấu được hay không. Nếu đá không được mà lại “lao” ra thì chỉ làm xấu bóng đá Việt Nam. Chúng tôi cho rằng việc này VFF cũng cần phải có sự cân nhắc”-quan chức CLB Thanh Hoá trên nói tiếp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng