Sự kiện: AFF Cup 2018

Vì sao tuyển Việt Nam loại Đinh Thanh Trung trước thềm AFF Cup?

TPO - Quyết định loại Đinh Thanh Trung khỏi đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2018 của HLV Park Hang Seo ít nhiều gây bất ngờ cho giới mộ điệu.

Đinh Thanh Trung bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam không phải vì chuyên môn.
Đinh Thanh Trung bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam không phải vì chuyên môn.

Đinh Thanh Trung được đánh giá có vai trò quan trọng ở CLB Quảng Nam ở mùa giải 2017 khi đội bóng miền trung bất ngờ vô địch V-League. Thành tích này của Quảng Nam là lý do chính giúp Thanh Trung đoạt Quả bóng vàng Việt Nam năm trên.

Tuy nhiên qua Nuti Café V-League 2018, Quảng Nam xuống phong độ bất ngờ hệt như cách họ vô địch ở mùa giải trước. Dù vậy, việc Đinh Thanh Trung bị HLV Park Hang Seo loại khỏi đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2018 vẫn khiến giới hâm mộ ít nhiều bất ngờ. Ông Park vào tối muộn 4/11 đã thông báo quyết định trên. Thanh Trung và Dương Thanh Hào trở thành 2 cái tên cuối cùng ở đội tuyển Việt Nam bị cắt giảm.

Trả lời báo chí chiều nay, HLV Park Hang Seo cho biết, Đinh Thanh Trung và Dương Thanh Hào bị loại không phải vì chuyên môn. “Cả hai đều xứng đáng góp mặt, nhưng đội tuyển chỉ có thể giữ 23 cầu thủ. Do đó tôi buộc phải giảm bớt 2 người theo quy định của BTC”-HLV Park Hang Seo nói.

Theo kế hoạch, 9h05 ngày mai, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Lào để chuẩn bị cho trận ra quân với tuyển Lào ngày 8/1. HLV Park Hang Seo cho biết toàn bộ các cầu thủ đều khoẻ mạnh, đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Ông Park cho biết phía trước, các trận đấu của đội tuyển Việt Nam đều có tính chất quan trọng như trận chung kết. Đội dù vậy đã sẵn sàng.

“Chúng tôi đã chuẩn bị tốt mọi thứ, cả tâm lý và kỹ chiến thuật. Quá trình tập huấn ở Hàn Quốc, đội đã đạt được 90% yêu cầu đặt ra. Thể lực và tinh thần của các cầu thủ đều rất tốt. Tôi hài lòng với những gì các cầu thủ thể hiện”-HLV Park Hang Seo nói.

Ông Park Hang Seo hôm nay cũng cho biết, đã có phương án thay thế cho hậu vệ Vũ Văn Thanh (HAGL). Chấn thương khiến Văn Thanh, hậu vệ số 1 của tuyển Việt Nam, không thể tham dự AFF Cup 2018. Theo ông Park, Trọng Hoàng và Phan Văn Đức sẽ là hai lựa chọn cho hành lang cánh trái tuyển Việt Nam thay Văn Thanh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá