Vì sao U19 HA.GL không dự giải quốc gia?

TPO - Theo thông báo vừa qua của LĐBĐVN (VFF), sẽ có 20 đội bóng tham dự giải U19 quốc gia năm 2015. Trong số này không có HA.GL của Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức.

Tiền đạo U19 HA.GL Nguyễn Công Phương
Tiền đạo U19 HA.GL Nguyễn Công Phương

Theo lịch do VFF công bố, vòng loại giải U19 quốc gia sẽ khởi tranh từ ngày 8/1/, kết thúc vào ngày 1/2/2015 với sự tham gia của 20 đội bóng. VCK sẽ diễn ra từ 5-14/3/2015. Đáng chú ý, trong danh sách 20 đội bóng đăng ký tham dự không có HA.GL của ông bầu Đoàn Nguyên Đức, người hiện kiêm chức Phó chủ tịch VFF và Phó chủ tịch HQĐT công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, GĐĐH CLB HA.GL Huỳnh Mau giải thích: “Kế hoạch ban đầu của HA.GL vẫn có tham dự giải U19 quốc gia với lực lượng là các cầu thủ thuộc lứa có năm sinh 1996. Tuy nhiên cách đây không lâu, VFF lại có thông báo chỉ các cầu thủ có năm sinh trước 1997 mới được thi đấu. Mỗi đội bóng chỉ được đăng ký thêm 3 cầu thủ 1996. Do thời gian gấp gáp nên HA.GL không chuẩn bị kịp lực lượng. Chúng tôi vì vậy đã có văn bản thông báo để xin không tham dự”.

Cũng theo ông Huỳnh Mau, ngoài HA.GL còn có một số đội bóng khác như Quảng Nam cũng rơi vào tình trạng khó khăn lực lượng.

Tuy nhiên, trả lời Tiền Phong chiều 17/12, TTK VFF Dương Nghiệp Khôi lại khẳng định, việc quy định các cầu thủ sinh năm 1997 thi đấu ở giải U19 năm 2015 đã có trong kế hoạch năm từ lâu. Ông Khôi cho biết các CLB đều nắm được việc này, và quy định trên nhằm giúp cho việc tuyển chọn cầu thủ U19 dự các giải AFC cùng FIFA. Cụ thể là lứa cầu thủ sinh năm 1997 (hiện nay 17 tuổi) qua năm 2015 sẽ thi đấu giải của AFC và nếu đạt thứ hạng cao thì sẽ giành quyền thi đấu giải U19 thế giới do FIFA tổ chức. 

Theo TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn, trong trường hợp không đăng ký dự giải U19 quốc gia, HA.GL sẽ bị phạt 200 triệu đồng, theo quy định bắt đầu được áp dụng từ năm nay. Một quan chức VFF khác cho rằng, với việc có người trong BCH, chưa kể bầu Đức đang là lãnh đạo ở cả VFF và VPF, ít có khả năng HA.GL lại "thiếu hiểu biết" như trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá