DMCA.com Protection Status

Vì sao U19 Việt Nam chọn áo đỏ khi đấu Nhật Bản?

TP - U19 Việt Nam đã chủ động chọn màu áo đỏ trong cuộc đọ sức với U19 Nhật Bản ở loạt trận thứ 2 giải U19 châu Á, dù màu trắng vẫn được nhận xét là tạo cảm giác khỏe khoắn, và có phần may mắn đối với các đội tuyển Việt Nam.

Trong khi HLV U19 Nhật Bản và Hàn Quốc tỏ ra tôn trọng U19 Việt Nam, HLV U19 Trung Quốc (trái) không hề có thông tin và “miễn bình luận” về ĐT U19 VN. Ảnh: NP
Trong khi HLV U19 Nhật Bản và Hàn Quốc tỏ ra tôn trọng U19 Việt Nam, HLV U19 Trung Quốc (trái) không hề có thông tin và “miễn bình luận” về ĐT U19 VN. Ảnh: NP

Trong cuộc họp kỹ thuật với BTC LĐBĐ châu Á (AFC) vào hôm qua, U19 Trung Quốc đã bất ngờ đổi ý, đăng ký mặc áo trắng trong trận đấu cuối cùng với U19 Việt Nam. U19 Việt Nam vì vậy phải chuyển sang mặc trang phục màu đỏ.

Theo quan chức ĐT U19 Việt Nam Dương Vũ Lâm, trước đó U19 Việt Nam đăng ký mặc trang phục trắng ở trận gặp U19 Trung Quốc và U19 Hàn Quốc, trang phục đỏ khi gặp U19 Nhật Bản. 

Trong ba lần gặp U19 Nhật Bản vừa qua, U19 Việt Nam đều thua khi mặc trang phục trắng. Vì vậy, ở lần chạm trán này, đội quyết định đổi sang trang phục màu đỏ. Tuy nhiên, màu trắng vẫn được nhận xét là tạo cảm giác khỏe khoắn, và có phần may mắn đối với các đội tuyển Việt Nam.

Trong cuộc họp báo trước giải, HLV trưởng U19 Trung Quốc Zheng Xiong cho biết, không nắm được thông tin nào về U19 Việt Nam. Ông Zheng Xiong vì vậy xin phép không bình luận về đội bóng của HLV Guillaume Graechen. 

Theo ông Zheng, U19 Trung Quốc ở giải đấu năm nay có đội hình đa phần là các cầu thủ trẻ. Nhiều trong số này đã được thi đấu ở nước ngoài. 

“Chúng tôi có rất ít thời gian tập luyện cùng nhau. Tôi cho rằng bảng C bị đánh giá là nặng vì sự có mặt của Hàn Quốc và Nhật Bản. Trung Quốc tôn trọng tất cả các đội bóng ở bảng đấu, nhưng sẽ cố gắng để thi đấu tốt từng trận”-HLV Zheng Xiong cho biết.

HLV trưởng U19 Hàn Quốc Kim Sang-ho trong khi đó không ngần ngại cho biết, mục tiêu của đội là bảo vệ thành công chức vô địch. Theo ông Kim Sang-ho, ngoại trừ U19 Việt Nam, U19 Hàn Quốc đã từng thi đấu với Nhật Bản và Trung Quốc nên biết khá rõ hai đội bóng này.

“Những gì tôi biết về U19 Việt Nam chỉ là trận thua 0-1 U19 Nhật Bản ở Mỹ Đình ở giải U19 Đông Nam Á. Hàn Quốc là đương kim vô địch nên áp lực đối với chúng tôi khá lớn. Bảng C lại bao gồm nhiều đối thủ mạnh nên chắc chắn các trận đấu sẽ khó khăn”-ông Kim Sang-ho cho biết.

HLV trưởng U19 Nhật Bản Suzuki Masakazu thì cho biết, đội đã gặp U19 Việt Nam ba lần, gặp U19 Hàn Quốc một lần nên không còn cảm thấy lạ. Theo ông Suzuki Masakazu, các đội bóng ở bảng C đều “mỗi người mỗi vẻ” nên đây sẽ là trải nghiệm tốt với U19 Nhật Bản.

Với U19 Việt Nam, ông Suzuki Masakazu nhận xét, đội bóng của HLV Guillaume Graechen có sự tiến bộ khá nhanh, nên “Nhật Bản sẽ không coi thường”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng