Vì sao Uzbekistan không ngán mưa tuyết Thường Châu như U23 Việt Nam?

TPO - Đội bóng Trung Á vốn đã quen với điều kiện thời tiết lạnh giá khắc nghiệt ở quê nhà, và đây có thể là yếu tố giúp Uzbekistan chiếm lợi thế trước U23 Việt Nam trong trận chung kết.

HLV Park Hang Seo kiểm tra mặt sân Thường Châu vào chiều 26/1.
HLV Park Hang Seo kiểm tra mặt sân Thường Châu vào chiều 26/1.

Uzbekistan nằm ở trung tâm của khối lục địa Á-Âu, có kiểu khí hậu lục địa khắc nghiệt. Nhiệt độ giữa các mùa và các vùng ở Uzbekistan chênh lệch nhau rất lớn. Ở miền bắc, mùa hè, nhiệt độ có thể lên cao quá 40 độ C nhưng mùa đông rớt xuống dưới ngưỡng âm, thậm chí -20 hoặc -35 độ tuỳ từng vùng.

Mùa đông ở Uzbekistan là thời gian đặc biệt lạnh giá. Nhiệt độ ở thủ đô Taskhkent tầm tháng 1, trung bình là -2 độ C. Các vùng miền bắc thường có mùa đông kéo dài từ cuối tháng 10 qua đầu tháng tư. Ở miền nam, thời tiết ấm áp và mùa đông ngắn hơn, có thể bắt đầu từ tháng 12.

Vào mùa đông, tuyết rơi dày ở Uzbekistan, có thể dày tới 12-15cm. Người dân Uzbekistan đã quá quen với cái lạnh khắc nghiệt trên đất nước mình.

Vì sao Uzbekistan không ngán mưa tuyết Thường Châu như U23 Việt Nam?    - ảnh 1 Công nhân dọn tuyết trên sân vận động Thường Châu hôm 26/1. BTC đã phải trải bạt để che mặt sân vì tuyết rơi.

Chiều 25/1, trong khi thầy trò HLV Park Hang Seo phải chuyển địa điểm tập từ ngoài trời vào trong nhà để tránh mưa tuyết và trời lạnh thì Uzbekistan ung dung rèn quân trên sân phụ Thường Châu. Thời tiết đang là một đối thủ U23 Việt Nam cần vượt qua, như phát biểu của HLV Park Hang Seo.

Tại Thường Châu sáng nay 27/1, trời chưa xuất hiện mưa tuyết như dự báo thời tiết trước đó. Nhưng nhiệt độ vẫn rất thấp. Đây là khó khăn đối với đội tuyển U23 Việt Nam. 

Vì sao Uzbekistan không ngán mưa tuyết Thường Châu như U23 Việt Nam?    - ảnh 2

Chủ xe bạc tỷ chi gần 2 chục triệu trang trí xe cổ vũ cho U23 Việt Nam

Trước trận chung kết của U23 Việt Nam vào chiều nay, rất nhiều cá nhân chịu chơi đã trang trí cho "xế yêu" của mình bằng những hình ảnh, đạo cụ liên quan đến bóng đá để cổ cũ cho đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng vào trận chiến cuối cùng diễn ra vào 15h chiều mai.

Vì sao Uzbekistan không ngán mưa tuyết Thường Châu như U23 Việt Nam?    - ảnh 3

Thông tin mới về thời tiết Thường Châu, nơi U23 Việt Nam đá chung kết

Thời tiết tại Thường Châu đang tiếp tục ủng hộ thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận chung kết với Uzbekistan.

Vì sao Uzbekistan không ngán mưa tuyết Thường Châu như U23 Việt Nam?    - ảnh 4

U23 Việt Nam cần đá chủ động trước Uzbekistan

BLV kỳ cựu Vũ Quang Huy cho rằng, U23 Việt Nam cần nhập cuộc chủ động trước U23 Uzbekistan ở trận chung kết giải U23 châu Á 2018 diễn ra trên sân Thường Châu, Trung Quốc chiều nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá