Sự kiện: Vụ án bán độ

Vì sao Văn Quyến không được giảm án?

Hôm qua 23/4, dư luận người hâm mộ bóng đá xôn xao quanh câu hỏi: Vì sao Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Bật Hiếu được giảm án, bắt đầu thi đấu trở lại vào cuối tuần này, còn Văn Quyến thì không?

>> Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Bật Hiếu được trở lại sân

Văn Quyến sau buổi tập chiều 23/4

Phải chăng Quyến chưa thật sự hối cải? Hay chỉ nhẹ nhàng như lời giải thích của VFF là do thiếu một vài giấy tờ, thủ tục?

Sáng 23/4, dư luận người hâm mộ ở TP Vinh (Nghệ An) đã tỏ ra tiếc nuối về việc Văn Quyến chưa được tiểu ban kỷ luật của LĐBĐ VN (VFF) xem xét giảm án ở lần này. Phải chăng Quyến không được giảm án là do việc "chưa tiến bộ" trong quá trình thụ án?

Theo nhiều CĐV bóng đá xứ Nghệ: "Trước đây chúng tôi ghét cay ghét đắng cái bệnh "sao" của Quyến. Nhưng trong thời gian thụ án, hiện nay Quyến đã sửa chữa được rất nhiều. Từ lời ăn tiếng nói đến tác phong sinh hoạt của Quyến đều rất người lớn".

Ông Hồ Văn Chiêm - giám đốc điều hành CLB Tài Chính Dầu Khí SLNA - thừa nhận Quyến có nhiều biến chuyển tốt trong quá trình trau dồi tác phong sinh hoạt và cả các mối quan hệ xã hội.

Ông Chiêm cho biết: "Trong thời gian thụ án, Quyến không để xảy ra việc gì phải chê trách và vẫn còn si mê với bóng đá”. Trong lá đơn xin được tập luyện với đội của Quyến có câu: "Tôi đã biết sai, biết hối hận, vì thế tôi sẽ biết sửa chữa để vượt qua nỗi đau non trẻ đầu tiên".

Lá đơn được CLB chấp nhận và Quyến như "cá gặp nước" khi được sống lại trong môi trường bóng đá.

Bản kiểm điểm của Văn Quyến gửi Liên đoàn Bóng đá VN ngày 17-2-2008: "...Tôi đã hết sức thấm thía và mong rằng có được cơ hội để lập công chuộc tội, khắc phục lỗi lầm"

Ngoài việc chưa đạt khoảng thời gian thụ án như Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Bật Hiếu, một nguyên nhân nữa để Quyến không được tiểu ban kỷ luật VFF xét giảm án là do Quyến thiếu xác nhận của công an phường về thực hiện nghĩa vụ công dân tại địa phương.

Về chuyện này, ông Chiêm lý giải: "Đây là do sơ suất của CLB không nắm được điều này, nếu không Quyến vẫn còn cơ may được xem xét. Khi biết thông tin này, lãnh đạo tỉnh cũng đã gọi hỏi chúng tôi về điều này với thái độ rất quan tâm".

Theo ông Chiêm, trong tuần này CLB sẽ bổ sung hồ sơ, trong đó có ý kiến đề xuất của lãnh đạo tỉnh Nghệ An để giúp Quyến được xem xét giảm án.

HLV trưởng Nguyễn Văn Thịnh cho biết thêm về Quyến: "Trong thời gian thụ án tôi chưa thấy Quyến uống bia, hút thuốc như dư luận vẫn còn nghi ngại về Quyến. Còn nói chuyện đi hát karaoke thì Quyến làm gì có tiền".

Chiều 23/4, Quyến vẫn ra sân tập cùng đội Tài Chính Dầu Khí SLNA. Tuy mặc áo không số và hơi mập hơn một chút nhưng Quyến vẫn nhanh nhẹn, linh hoạt trên sân cỏ như ngày nào.

HLV Thịnh cho biết:

"Hiện Quyến đang tập ở mức độ duy trì vì không có chế độ dinh dưỡng như các cầu thủ. Tuy nhiên, chỉ cần tích lũy thể lực trong vòng một tháng và trau dồi thêm khả năng di chuyển thì Quyến có thể thi đấu được ngay.

Còn chuyện kỹ thuật - chiến thuật của Quyến thì khỏi chê. Quyến vẫn đi bóng lắt léo và có những đường chuyền sắc lạnh như ngày nào. Trên sân tập, lớp đàn em U-19, U-21 vẫn gọi Quyến là sư phụ”.

Gặp Quyến sau buổi tập, Quyến chào hỏi và trò chuyện cởi mở chứ không ngại ngần như những lần gặp trước đó. Quyến khẽ bảo: "Tôi rất buồn vì khi biết mình không được giảm án".

Theo Vũ Toàn
Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng