Vì sao Viera ra đi?

(TPO) Lần ra giá cuối cùng của bà đầm già thành Turin đã có kết quả, những khẩu thần công đã chịu nhả "cục cưng" Viera của mình với một cái giá rẻ giật mình : 20 triệu euro.

Cách đây hai năm Arsenal đã từng thề sống thề chết sẽ không bao giờ bán đi trụ cột Viera ngay cả khi Real lúc đó đã đưa ra con số kỷ lục trong chuyển nhượng 72 triệu đô la, Wenger vẫn lắc đầu.

Chỉ sau một mùa giải, điều gì đã làm những khẩu thần công trở nên "lạnh nhạt" với người đã góp công lớn trong 3 chức vô địch Premier ship của Arsenal? Điều gì đã khiến siêu tiền vệ này ra đi?

Có phải lý do tiền bạc?

Nếu so với con số 72 triệu đô la mà Real đã từng trả để có Viera, thì lần này Juve có vẻ vẫn hời kể cả cộng thêm Stephen Appiah và Jebina.

Rõ ràng tiền không phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc Vieira phải ra đi, giáo sư Wenger đã từng là một nhà kinh tế học, và là môt "cao thủ" trong chuyển nhượng, vì vậy có lẽ ông biết nên bán Vieira lúc nào là hợp lý nhất.

Phong độ giảm sút?

Nếu nói về phong độ của tiền vệ người Pháp trong mùa giải vừa qua thì đó chỉ có thể là hai từ "giảm sút". Chưa mùa giải nào đội trưởng của Vieira lại thể hiện một phong độ thất vọng như vậy, chấn thương hồi đầu mùa giải đã kéo theo sự sa sút trong  suốt quãng đường còn lại.

Nhờ có sự "suy giảm" đó mà những cái tên mới của Arsenal đã được biết đến như Fabregas hay Van Persie. Những cái tên sẽ làm nên bộ mặt mới cho những khẩu thần công trong mùa giải tới trong thời kỳ hậu "Vieira".

Lý do tuổi tác?

Có lẽ HLV Wenger thừa "quái" để đưa ra quyết định bán Vieira vào thời điểm này. Mặc dù có dấu hiệu hồi phục phong độ trong những trận đấu cuối cùng trong mùa giải trước, nhưng với một cầu thủ đã 29 tuổi, có lẽ thời kỳ đỉnh cao phong độ đã qua và Vieira đang ở sườn xuống trong sự nghiệp.

Vinh quang nơi chân trời mới?

Lúc đầu, nhiều người đã từng hoài nghi việc Vieira có thích hợp với lối chơi của Arsenal. Một đội bóng có lối chơi uyển chuyển đậm chất kỹ thuật liệu có thích hợp với một cầu thủ có lối chơi thiên về sức mạnh? Nhưng Vieira đã chứng minh cho cả thế giới biết mình quan trọng thế nào với Arsenal.

Có thể nói việc được sang chơi cho Juve, Vieira như "hổ được thả về rừng", với lối chơi của Juventus, cầu thủ người Pháp tha hổ được "phô diễn" thể hình và thể lực tuyệt vời của mình.

Thành công với Arsenal đã đủ, Vieira muốn tìm kiếm vinh quang nơi chân trời mới, được thi đấu tại giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới - Serie A.

Sự "ra đi" của Vieira có lẽ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của "thùng thuốc súng", với những sự thay thế như Fabregas hay Appiah và Zebina, Arsenal có đủ sức mạnh để cạnh tranh ngôi vô địch cùng với Chelsea và Manchester United.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá