Vì sao XMXT Sài Gòn quyết bỏ V.League?

TP - Tối qua 21/8, XMXT Sài Gòn đã có công văn phúc đáp VPF, một lần nữa khẳng định, sẽ rút khỏi V.League 2013 và giải thích rõ lý do tại sao không chọn phương án kháng án như đề nghị của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

Vì sao XMXT Sài Gòn quyết bỏ V.League?

> VFF doạ xử 'vượt khung' XMXT Sài Gòn
> VPF yêu cầu XMXT Sài Gòn xác nhận thông tin bỏ giải

Trận thua 0-8 của ĐTLA (phải) trên sân Vinh ngày 30/6 được XMXT Sài Gòn lấy làm ví dụ cho luận điểm tố VFF, VPF thiếu công bằng. ảnh: VSI
Trận thua 0-8 của ĐTLA (phải) trên sân Vinh ngày 30/6 được XMXT Sài Gòn lấy làm ví dụ cho luận điểm tố VFF, VPF thiếu công bằng. ảnh: VSI.

Công văn của XMXT Sài Gòn khẳng định, định hướng của đội bóng trong mùa giải 2013 là giành thứ hạng cao, song song với đầu tư phát triển cầu thủ trẻ. Vì lý do này, cộng thêm việc cuối mùa giải không thể giành thứ hạng cao nhưng đã trụ hạng, XMXT Sài Gòn quyết định bố trí cầu thủ trẻ thi đấu, tạo cơ hội cọ xát tích luỹ kinh nghiệm.

Trong công văn trên, XMXT Sài Gòn đã nêu lại một loạt trận đấu bị nghi ngờ tiêu cực ở mùa giải 2013 gồm: trận SHB Đà Nẵng-The Vissai Ninh Bình lượt trận thứ 8, ngày 5/5, ĐT.LA-SHB Đà Nẵng lượt trận 19, ngày 11/8 và đặc biệt trận SLNA-ĐT.LA lượt trận 14, ngày 30/6. Ở trận này SLNA đã thắng đậm ĐT.LA 8-0.

“Ban kỷ luật VFF hoạt động độc lập, có thể xử cả lãnh đạo VFF và VPF. Tôi cho rằng khi ra quyết định kỷ luật, Ban kỷ luật đã cân nhắc đầy đủ các yếu tố”-TGĐ Phạm Ngọc Viễn nói về quyết định trừ 4 điểm XMXT Sài Gòn của Ban kỷ luật VFF. Đến hôm qua, trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường vẫn né tránh trả lời báo chí.

Theo XMXT Sài Gòn, các cầu thủ ĐT.LA đã thể hiện tinh thần thi đấu bạc nhược, xem thường khán giả và người hâm mộ trên cả nước. “Những sự việc này giới truyền thông và người hâm mộ đã lên tiếng phản đối kịch liệt, tuy nhiên BTC giải không có bất cứ hình thức xử lý kỷ luật nào…”-công văn XMXT Sài Gòn nêu.

Cũng theo XMXT Sài Gòn, trong mùa giải 2012, VFF và VPF đã không giải quyết kiến nghị của đội bóng này về tình trạng “một ông chủ, hai đội bóng” vốn đã được truyền thông và dư luận lên tiếng.

Từ các lý do trên, XMXT Sài Gòn yêu cầu VFF, VPF xem lại “tính công bằng” đối với án phạt trừ 4 điểm CLB. “CLB XMXT Sài Gòn không còn niềm tin với VFF, VPF và BTC giải…nên CLB quyết định không tham gia tiếp giải VĐQG Eximbank 2013”-XMXT Sài Gòn khẳng định việc rút khỏi V.League.

XMXT Sài Gòn cho biết, trước mắt vẫn để 30 cầu thủ trẻ tập luyện, chuẩn bị cho giải tứ hùng tại Uganda vào tháng 10/2013.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá