Vì sao Pele vắng mặt tại lễ công bố Brazil đăng cai World Cup 2014?

TPO - Pele vắng mặt trong thời điểm Brazil được trao quyền đăng cai World Cup 2014 tại trụ sở FIFA đã làm tăng mối nghi ngờ về sự bất hòa giữa “Vua bóng đá” với LĐBĐ Brazil (CBF).

Trong phái đoàn của Brazil, ngoài các quan chức của đất nước này còn có một số nhân vật của CBF là Chủ tịch Ricardo Teixeira, cựu cầu thủ vô địch World Cup 1994- tiền đạo Romario và HLV trưởng Dunga- đội trưởng vô địch 1994.

Trong khi đó, Pele- người được xem là huyền thoại bóng đá Brazil, biểu tượng cho nền thể thao của đất nước lại không có mặt.

"Tôi không biết ông ấy ở đâu, nhưng chúng tôi đã mời hai cựu cầu thủ ở đây, họ đại diện cho thế hệ cầu thủ trong thời gian làm Chủ tịch của tôi", ông Teixeira khẳng định khi đang ở Zurich.

Sự rạn nứt giữa Pele và Teixeira bắt đầu diễn ra vào năm 1993 khi Pele không được FIFA mời tham dự lễ bốc thăm VCK World Cup 1994 diễn ra tại Las Vegas (Mỹ).

Lúc đó, nhiều người cho rằng chính Teixeira đã tác động tới người bố vợ là ông Joao Havelange, Chủ tịch FIFA khi đó, để yêu cầu không mời Pele tham dự buổi lễ.

Sau đó, Pele đã phản ứng lại bằng cách từ chối ủng hộ Brazil xin đăng cai World Cup 2006 đúng vào thời điểm cuối cùng trước khi diễn ra buổi bỏ phiếu tại Zurich, một cú đánh mạnh của Pele dành cho Teixeira.

Sáu năm trước, Pele đã công khai trước báo giới rằng ông đã “hòa bình” với Teixeira mặc dù bộ đôi nhân vật quan trọng bóng đá Brazil này không bao giờ nói chuyện với nhau.

Đầu năm nay, cũng đã có thông tin cho rằng Pele sẽ trở thành viên của Ban Tổ chức World Cup của Brazil, nhưng cuối cùng điều đó cũng đã không xảy ra.

TT
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá