Vì SEA Games hay vòng loại World Cup?

TP - Hướng đến SEA Games 26, VFF Cup là giải có tính chất quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam.

Vì SEA Games hay vòng loại World Cup?

> Rơi vào bảng 'tử thần' ?
> Tiền có cản bước tiến U23?

Thế nhưng, mong muốn được cọ xát với các đối thủ mạnh trong khu vực đã không được đáp ứng, khi vào phút chót, Thái Lan và Indonesia từ chối không tham dự.

Thay vào đó là 3 đội Malaysia, Myanmar và Uzbekistan. Các đội đa số đều mang đội hình hai tham dự, khiến chất lượng chuyên môn không thu hút được khán giả, không giúp nhiều cho ĐT U23 cọ xát. Đáng lo ngại là U23 Việt Nam sẽ bị các đối thủ trong khu vực tìm hiểu được rõ điểm mạnh, điểm yếu. Còn ngược lại thì không.

Singapore, Malaysia, Indonesia và Thái Lan đều sử dụng thầy nội cho ĐT U23. Không những thế, hiện tại cả Malaysia, Singapore hay Thái Lan đều chưa tập trung lực lượng tốt nhất để chuẩn bị cho SEA Games 26.

Có tới 11 tuyển thủ U23 Malaysia đang khoác áo ĐT Malaysia do HLV K.Rajagobal dẫn dắt, và họ sẽ chỉ trở lại ĐT U23 Malaysia vào sát ngày khai mạc SEA Games. Trong khi đó, so với thành phần sang TPHCM dự Eximbank Cup 2011 vừa qua, U23 Singapore còn cất ở nhà hơn một đội hình (14 cầu thủ) và toàn là những gương mặt chủ chốt. Tương tự, khi Thai-League kéo dài tới tận tháng 12 và ĐT Thái Lan cũng còn tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2014 khu vực châu Á, nên U23 Thái Lan chưa có dịp ra chân.

Thái Lan tiếp tục nuôi hy vọng vượt qua vòng loại thứ 3 để lọt vào top 10 đội bóng mạnh nhất châu Á, đúng như mục tiêu mà LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã đề ra cho HLV Winfried Schaefer khi ký hợp đồng với nhà cầm quân người Đức.

Vì thế, bóng đá Thái Lan chuẩn bị cho SEA Games 26 một cách rất yên lặng, nhẹ nhàng khi giao toàn bộ ĐT U23 Thái Lan cho HLV nội và báo chí Thái Lan suốt thời gian qua cũng chỉ nói về vòng loại World Cup 2014 chứ không thấy đả động tới SEA Games 26.

Một đằng chăm bẵm vào SEA Games 26 ở cái ao làng Đông Nam Á, một đằng vươn ra biển lớn như vòng loại World Cup 2014, hai thái cực khác xa nhau!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá