Vì tiền, Sagna rời bỏ Arsenal

TPO - Bacary Sagna đã từ chối ký vào bản gia hạn hợp đồng với Arsenal, đồng thời khẳng định sẽ rời Emirates khi mùa giải khép lại. Lý do hậu vệ người Pháp bỏ “Pháo thủ” cũng chỉ vì một chữ… tiền.

Sagna muốn kiếm thêm chút tiền dưỡng già.
Sagna muốn kiếm thêm chút tiền dưỡng già.
Những ngày qua, CĐV Arsenal đón nhận một tin không vui. Hậu vệ kỳ cựu Bacary Sagna đã quyết định không tái ký hợp đồng với CLB. Thay vào đó, anh quyết định sẽ rời Emirates theo dạng chuyển nhượng tự do khi mùa giải 2013-2014 khép lại. Bến đỗ của ngôi sao 31 tuổi người Pháp nhiều khả năng sẽ là AS Monaco hoặc Galatasaray.

Thực tế, Arsenal cũng đã làm mọi cách để giữ chân Sagna. Từ việc xuống nước đề nghị gia hạn hợp đồng thêm 2 năm, thay vì năm 1 đối với những cầu thủ trên 30 như quy định đã đề ra trong vài năm qua. Bên cạnh đó, họ cũng đề nghị cầu thủ này mức lương lên tới 70.000 bảng/tuần, hơn 10.000 bảng/tuần so với mức cũ. Nhưng tất cả đều thất bại. Sagna đã ngó lơ tất cả và quyết không thay đổi chủ kiến!

Vì sao Sagna không còn mặn mà với chuyện ở lại Arsenal mà cứ muốn ra đi? Tất cả cũng chỉ vì một chữ “tiền” mà thôi. Còn nhớ cách đây ít tháng, khi đề cập tới chuyện gia hạn, Sagna đã ngỏ ý muốn hợp đồng 2 năm và lương 100.000 bảng/tuần. Khi ấy, Sagna lấy lý do AS Monaco và Galatasaray đã gửi tới những lời đề nghị hấp dẫn để đưa ra yêu sách với Arsenal.

Nhưng theo Mirror (Anh), yêu sách kể trên chỉ là kế hoãn binh, còn ra đi mới là quyết định chủ đạo và xuyên suốt của Sagna. 70.000 bảng hay 100.000 bảng tại Arsenal thì đối với hậu vệ người Pháp cũng chẳng hấp dẫn bằng 100.000 bảng tại AS Monaco hay Galatasaray. Đơn giản, mức thuế thu nhập cá nhân ở Anh cao hơn rất nhiều so với ở Monaco hay ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu như ở Anh, thuế thu nhập cá nhân đối với những ngôi sao bóng đá vào khoảng 45%, thì ở Thổ Nhĩ Kỳ chỉ là 15%. Nghĩa nếu Galatasaray trả Sagna 100.000 bảng/tuần, thì thực tế, anh sẽ sẽ chỉ mất có 15.000 bảng tiền thuế, còn lại bỏ túi 85.000. Riêng ở AS Monaco, mọi thứ còn hấp dẫn hơn nhiều.

Có lẽ người hâm mộ Arsenal nên chuẩn bị sẵn tâm lý chia tay một ngôi sao lớn ở đội. Với cái tuổi 30 của mình, giờ Sagna chỉ lo kiếm thêm chút tiền để dưỡng già, lòng trung thành là thứ xa xỉ đối với anh. Galatasaray hay Monaco có quyền mừng thầm vì cái quyết định của Sagna.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá