Victoria Azarenka đến TPHCM

TP - Chiều qua 19-9, tay vợt nữ số 1 thế giới Victoria Azarenka và tay vợt nam số 17 Gilles Simon đã xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất trong sự chào đón nồng nhiệt của các phóng viên Việt Nam.

Victoria Azarenka đến TPHCM

Azarenka và Simon đến TPHCM
Azarenka và Simon đến TPHCM .

Trả lời báo chí, Azarenka cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và rất vui khi được mọi người chào đón rất nồng hậu. Thật tuyệt vời. Dù Heneiken Stars là một giải đấu giao hữu, nhưng tôi nghĩ bản thân mình sẽ có những sự nỗ lực cao nhất và không làm mọi người thất vọng”.

Tay vợt nam Gilles Simon thì nói “Tôi yêu các bạn, tôi yêu Việt Nam” trước khi bước lên xe về khách sạn.

Trước đó vào trưa 19-9, một tay vợt nam nổi tiếng khác là Feliciano Lopez (hạng 31 TG) cũng đã đến TPHCM.

Anh bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Lan Anh ngay buổi chiều cùng ngày. Còn Dominika Cibulkova (hạng 13 nữ) thì đã đến 3 ngày trước và đã có tập luyện trên sân Lan Anh.

Tại giải quần vợt quốc tế Heneiken Stars diễn ra vào chiều 20-9 có 4 ngôi sao trên sẽ thi đấu mang tính chất biểu diễn là chính ở 3 nội dung đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ.

Sự xuất hiện của Dominika Cibulkova trong mấy ngày gần đây đã khiến cho người hâm mộ quần vợt TPHCM lên cơn sốt.

Những buổi tập của cô luôn gây sự chú ý đặc biệt. Cibulkova khởi động mất gần… nửa tiếng, và chỉ 1 động tác tập giao bóng cũng khiến cô mất chừng ấy thời gian.

Thiết bị và những bài tập của Cibulkova không khác các VĐV trong nước, nhưng thái độ của cô trên sân tập thì khác các VĐV trong nước rất nhiều!

Thời gian gần đây các giải đấu trong nước hầu như không có khán giả. Lẽ ra, thông qua sự kiện quốc tế lớn này, những nhà tổ chức nên tận dụng sứt hút của giải đấu để kéo khán giả trở lại với môn quần vợt.

Nhưng sân Lan Anh vốn đã nhỏ hơn nhiều so với sân đấu chuyên tổ chức giải này các năm trước là sân Phú Thọ, nay trong 1.500 vé được phát hành, đã có gần 8-9/10 dành cho đối tác của nhà tài trợ và công ty tổ chức sự kiện. Tiếc là số vé đến được tay những người yêu quần vợt thực sự chẳng đáng là bao!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá