Sự kiện: EURO 2016

[VIDEO] Ronaldo vứt đi cơ hội thắng của Bồ Đào Nha

TPO - Ronaldo đã tự tạo ra quả penalty cho Bồ Đào Nha, nhưng rồi chính anh vứt đi cơ hội đó. Và Bồ Đào Nha đã để Áo cầm chân trong một trận cầu không bàn thắng.

[VIDEO] Ronaldo vứt đi cơ hội thắng của Bồ Đào Nha

Bị Iceland cầm hòa 1-1 trong trận mở màn, Bồ Đào Nha rất quyết tâm giành 3 điểm ở trận thứ 2 gặp Áo. Chỉ có chiến thắng mới giúp họ tự định đoạt tấm vé đi tiếp, đồng thời lấy lại tư cách ứng viên vô địch. Thế nhưng, trước một Áo bước vào trận đấu với tâm lý cầu hòa và chơi phòng ngự số đông, Cristiano Ronaldo và các đồng đội lại có thêm một trận đấu đáng quên.

Trong suốt hiệp 1, Bồ Đào Nha tung ra tới 13 cú dứt điểm về phía khung thành Áo. Nhưng một phần vì sự thiếu chính xác của các ngôi sao tấn công, một phần vì sự chắc chắn của thủ thành Robert Almer, họ đã không thể khai thông thế bế tắc. Thậm chí ngay cả khi Robert Almer bị Nani đánh bại thì cột dọc lại từ chối bàn thắng của đội quân áo màu bã trầu.

Bước vào hiệp 2, Bồ Đào Nha vẫn chơi như hiệp 1, cầm bóng nhiều, tổ chức tấn công liên tục và tạo ra vô số cơ hội ngon ăn, nhưng bàn thắng vẫn không đến. Phút 79, đội trưởng và là ngôi sao được đặt nhiều kỳ vọng nhất của Bồ Đào Nha - Cristiano Ronaldo, tạo ra một quả penalty sau khi buộc Martin Hinteregger phải phạm lỗi trong vòng cấm.

Tuy nhiên, khi mà tất cả đều kỳ vọng Ronaldo sẽ ghi bàn trên chấm 11 mét để giúp Bồ Đào Nha hướng tới chiến thắng đầu tiên tại EURO 2016, thì anh lại sút bóng trúng cột dọc bật ra. Sự tiếc nuối là vô cùng lớn khi những phút còn lại, Bồ Đào Nha chẳng thể tạo ra thêm một cơ hội ngon ăn như thế.

90 phút khép lại với bảng tỷ số "câm lặng", Bồ Đào Nha vẫn còn nguyên cơ hội tranh đoạt tấm vé đi tiếp của bảng F, nhưng rõ ràng họ đã khiến người hâm mộ thực sự thất vọng, đặc biệt là Ronaldo, người đã tung ra 20 cú sút kể từ đầu giải, nhưng không 1 lần thành công.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá