Vieira tự hào khi gia nhập Juventus

(TPO) Patrick Vieira nói anh rất tự hào khi được gia nhập Juventus và đây sẽ là cơ hội cho anh đoạt các danh hiệu còn thiếu trong sự nghiệp của mình.

Hôm nay, cựu đội trưởng Arsenal đã hoàn thành bàn hợp đồng 20 triệu euro (24,18 triệu USD) để rời sân Highbury, sau khi đồng ý các điều khoản cá nhân với đội bóng Italy.

"Tôi thực sụ tự hào và rất hạnh phúc, bởi vì hôm nay là ngày đặc biệt. - Tiền vệ 29 tuổi người Pháp nói trong cuộc họp báo tại Turin - Những năm qua, trong mắt tôi, Juventus luôn là đội bóng hàng đầu, không chỉ tại Italy mà cả châu Âu. Vì vậy, gia nhập Juventus là một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp. Tôi thực sự tự hào và rất hạnh phúc".

Được hỏi về khó khăn khi quyết định rời Arsenal, nơi giúp anh trưởng thành qua 9 năm thi đấu với 7 danh hiệu, Vieira nói: "Dĩ nhiên, khi bạn ở đâu đó đến 9 năm, thì khi quyết định ra đi thật không dễ chút nào. Tuy nhiên, bạn phải biết lựa chọn và biết bạn muốn gì.

Quyết định ra đi quả là khó khăn, nhưng đó là cuộc sống... Tôi đã cống hiến rất nhiều cho Arsenal. Trong 9 năm, chúng tôi đã cùng nhau chiến thắng khá nhiều danh hiệu. Và bây giờ tôi phải ra đi.

Những gì tôi muốn là đoạt được nhiều danh hiệu hơn nữa trong đội bóng mới. Juventus là một đội bóng ổn định trong nhiều năm qua, và tôi trông chờ điều đó tại Juventus. Đó là CLB hoàn hảo đối với tôi".

Vieira đã ký hợp đồng 5 năm với Juventus. Như vậy, anh sẽ có cơ hội gặp lại người thầy cũ tại Milan ngày xưa, ông Fabio Capello. Cách đây gần 10 năm chính Capello đã đưa anh đến với bóng đá đỉnh cao vào tháng 11/1995. Tuy nhiên, do còn quá trẻ nên anh đã phải ra đi để đến với Arsenal 1 năm sau đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá