Sự kiện: Serie A 2007-2008

Viên cảnh sát bắn chết cổ động viên Lazio lên tiếng

TPO - Cuối cùng thì tình huống dẫn đến cái chết của cổ động viên Grabiele Sandri đã được chính tác giả của phát súng - Viên cảnh sát chỉ được tiết lộ với cái tên Luigi S - giải thích.

Chủ tịch IFF Giancarlo Abete tuyên bố có thể sẽ dừng các trận đấu tại Serie A. Ảnh: RaiSport

Theo đó, đội tuần tra của cảnh sát đã đến khu vực bãi đậu xe gần Arezzo, vùng Tuscany (Italy) sau khi có những thông báo về một cuộc ẩu đả giữa hai nhóm cổ động viên của Lazio và Juventus.

Viên cảnh sát Luigi S trong thời điểm đó đã bắn một phát súng chỉ thiên để cảnh cáo đám đông. Tuy nhiên, trong lúc chạy tới khẩu súng trên tay anh ta bị cướp cò và bắn trúng Sandri đang ngồi trên băng ghế sau trong xe của anh.

“Tôi không hề ngắm vào ai cả. Khi đó tôi đừng cách xa tới khoảng 200 m vậy thì làm sao tôi có thể ngắm bắn được? - Luigi S trả lời tờ Il Corriere della Sera - Viên đạn đầu tiên tôi bắn lên trời, còn viên thứ hai thì cướp cò trong tay tôi khi đang chạy về phía đám đông.”

Viên cảnh sát 31 tuổi của khu vực Battifole đã vi phạm quy định của lực lượng khi không cất khẩu súng của mình vào bao sau phát đạn thứ nhất.

“Chúng tôi vẫn thường chạy đuổi theo những tên cướp và bọn bán ma túy với cây súng trong tay. Tôi hiểu rằng mình đã phá hỏng hai gia đình – một của cậu thanh niên đó và một là của bản thân tôi” - Viên cảnh sát giải thích giải thích.

Những đồng nghiệp của Luigi S tiết lộ rằng trong thời điểm đó, viên cảnh sát đang chạy dọc đường lan can để cố gắng nhận diện chiếc xe đang rời khỏi hiện trường.

Hiện tại lịch thi đấu của cả Serie A, Serie B và Serie C đều đã phải tạm dừng. Đã có những luồng ý kiến trái chiều về việc có tiếp tục các trận đấu trong tuần tới hay không.

Ngay cả Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italy (IFF) Giancarlo Abete cũng cho biết ông không chắc đến bao giờ mới có thể tiếp tục tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ nước Ý.

Hoàng Tùng
Theo Channel4

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá