Việt dã 46 dưới góc nhìn của cựu kiện tướng Việt dã Nguyễn Trung Hinh

Là một trong những cây “chạy” chủ công của TPHCM sau năm 1975, hiện ông Nguyễn Trung Hinh là Phó chủ tịch LĐ Điền kinh VN kiêm TTK LĐĐK TPHCM. Việt dã lần 46 này, ông Hinh lại lên Đà Lạt với vai trò tổng trọng tài.

Yếu tố chính xác là trên hết. Công tác trọng tài ngày càng được nâng cao, kinh nghiệm cho thấy qua các giải Việt dã không có sai sót nào xảy ra. Giải lần này, công tác trọng tài cũng được tập huấn kỹ lưỡng, sẽ có các tổ trọng tài phân bổ tại các điểm cố định và trọng tài theo các mô tô dẫn đường, mô tô khoá đuôi. Trọng tài đích dùng đồng hồ chuyên dùng cho Việt dã, bấm và in kết quả ra ngay.

Ông có thể dự đoán đôi chút về chuyên môn?

Ngày càng khó dự đoán. Bởi vì các đơn vị đều có đầu tư, lực lượng mạnh đều. Địa bàn Đà Lạt cao và lạnh sẽ là lợi thế nhất cho các tỉnh Tây Nguyên, các tỉnh phía Bắc cũng quen với thời tiết lạnh, nhưng yếu tố chuyên môn sẽ quyết định.

Nữ tuyển có Thái Bình, Nam Định, Khánh Hoà, TPHCM. Nam tuyển có Hà Nội, Hà Tây, Khánh Hoà, Đắc Lắc, Đà Nẵng. Lực lượng trẻ có Quảng Ninh, Thái Bình, Khánh Hoà và rất nhiều đoàn khác. Giải năm nay sẽ có nhiều bất ngờ.

Nhưng Chí Đông, Kiên Trung của Hà Nội và Đình Nghĩa của Đà Nẵng đang tập huấn nước ngoài nên không thể tham dự?

Kiên Trung năm ngoái về thứ 15, Đình Nghĩa về thứ 16, Chí Đông về hạng nhất. Vắng các anh này là điều đáng tiếc, nhất là cho đoàn Hà Nội, nhưng nhìn chung không ảnh hưởng đến cuộc đua. Giải bây giờ lắm bất ngờ, rất khó tìm lại kiểu một VĐV thống trị đường đua thời gian dài như  Bùi Lương, Lưu Văn Hùng hay Trần Thị Soa...

Còn đoàn chủ nhà Lâm Đồng?

Lâm Đồng đang có “địa lợi” nên dù các kỳ Việt dã trước họ chưa gây tiếng vang, nhưng lần này họ sẽ là “ngựa ô” của giải. Hãy chờ xem.

Xin cảm ơn những trao đổi của ông. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá