Việt dã giải báo Tiền phong 2006 tại Huế

TP - Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 47 - 2006 sẽ được tổ chức vào sáng Chủ nhật 26/3 tại thành phố Huế, cũng đúng ngày kỷ niệm giải phóng Huế (26/3/1975 - 26/3/2006).

Sáng qua, theo truyền thống đầu xuân hàng năm báo Tiền phong cùng Liên đoàn điền kinh VN, Ủy ban TDTT lại họp bàn gấp rút những khâu chuẩn bị cho một giải Việt dã mới.

Khác với vài năm trước, Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong năm nay mang ý nghĩa đặc biệt to lớn:

Đồng thời với việc chào mừng ngày Thể thao Việt Nam 27/3, giải là một cuộc biểu dương lực lượng, một hoạt động thiết thực của tuổi trẻ cả nước đón chào lễ kỷ niệm lớn 75 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  26/3/1931 – 26/3/2006.  

Đây sẽ là một trong 3 giải vô địch quốc gia đầu tiên của thể thao Việt Nam trong năm. 

Từ trước Tết, Ban tổ chức cùng lãnh đạo UBNDTP  và Sở TDTT Huế cũng đã xúc tiến chọn được một lộ trình đường chạy tuyệt đẹp cho Việt dã trong năm có ý nghĩa đặc biệt này.

Đường chạy năm nay sẽ là đường vòng quanh Đại Nội (Hoàng thành Huế) – 4 con đường song song với 4 cạnh của Hoàng thành rợp bóng cây xanh cùng khán đài khai mạc và trao giải tại Quảng trường Ngọ Môn lịch sử.

Vẫn như mọi năm, các VĐV mạnh nhất của các tỉnh thành  trong cả nước sẽ thi đấu ở các cự ly 5 km nữ chính, 10 km nam chính, 3 km nữ trẻ, 7 km nam trẻ và các cự ly 3km nữ, 7km nam ở nội dung phong trào. Giải năm nay cũng có nhà tài trợ chính là Cty Sữa Hà Nội.

Cuộc họp báo chính thức về giải sẽ được tổ chức vào sáng 16/2 tại Hà Nội. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá