Việt dã Quân Đội sẽ mạnh hơn

TP- Đó là nhận định của nhiều người sau Việt dã toàn quốc và bán marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 50- 2009, về một đoàn vận động viên trẻ trung, chưa nhiều kinh nghiệm nhưng không thiếu quyết tâm.

Tại Việt dã Tiền Phong lần thứ 50- 2009, đoàn Quân Đội có một giải nhất 7km nam trẻ của Bùi Thế Anh, hai giải ba cá nhân bán marathon nam và 10km nam tuyển, hai giải nhì đồng đội nam tuyển và nam trẻ, giải ba toàn đoàn nâng cao.

Đây là thắng lợi vượt bậc của đoàn việt dã Quân Đội. Tại Việt dã Tiền Phong lần thứ 49, họ chỉ có một giải đồng đội nam trẻ và chỉ tiêu trước khi bước vào Việt dã Tiền Phong lần thứ 50 chỉ là một giải nhì và một giải ba. Đặc biệt, ngay trong lần đầu tiên dự thi toàn đoàn hệ nâng cao, đoàn Quân Đội vượt trên đoàn mạnh Thành phố Hồ Chí Minh, giành vị trí thứ Ba. 

Từ năm 2008, Bộ đội Biên phòng chính thức được giao đại diện cho đoàn Quân Đội tại Việt dã Tiền Phong. Các vận động viên của Bộ đội Biên phòng (trước kia là Công an Nhân dân Vũ trang) cùng thời với vận động viên nổi tiếng Bùi Lương như Hoàng Minh Phước, Nguyễn Duy Lai, Đào Thế Hán… từng giành nhiều giải cao tại các kỳ Việt dã Tiền Phong. Tiếp nối truyền thống tại giải nói riêng, thế mạnh về việt dã của bộ đội biên phòng nói chung là mong muốn của Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng với đoàn việt dã của mình.

Tuy còn có nhiều khó khăn về thiết bị, sân bãi tập luyện, kinh phí…, nhưng ban huấn luyện việt dã Bộ đội Biên phòng đã dám nhận nhiệm vụ, dám làm. Họ lên chương trình xây dựng lực lượng và huấn luyện đoàn việt dã đủ khả năng tranh chấp thứ hạng cao về toàn đoàn.

Tại Việt dã toàn quốc và bán marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 50 – 2009, đoàn việt dã của bộ đội biên phòng đại diện cho Quân Đội đến Nha Trang từ hai tuần trước ngày thi đấu, cùng với đoàn Hà Nội là hai đoàn đến sớm nhất, để làm quen với thời tiết và đường chạy.

Quyết tâm cao, sự nỗ lực tập luyện của các vận động viên đã mang lại kết quả xứng đáng. Việt dã Tiền Phong năm 2008, Bùi Thế Anh về thứ sáu nam trẻ, lần này về nhất; Phùng Mạnh Dũng từ vị trí thứ tư nam trẻ lên vị trí thứ ba nam tuyển. Ở hai nội dung này, các vận động viên Quân Đội đều chỉ xếp sau các vận động viên Khánh Hoà ở giải đồng đội.

Các vận động viên nữ Quân Đội chưa có thành tích cao, vì đều còn rất trẻ (sinh từ năm 1992 đến năm 1995), chưa từng dự Việt dã Tiền Phong, thậm chí chỉ mới tập trung huấn luyện từ đầu năm 2009. Nhưng đến Việt dã Tiền Phong năm 2010 tại Hà Nội, chắc chắn họ sẽ trưởng thành hơn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá