Việt dã Tiền Phong: Liều 'doping' tinh thần của nữ marathon

TPO - Không quản mưa gió, xa xôi, người đàn ông đó đến Ninh Bình trong đêm để kịp cổ vũ vợ thi đấu ở nội dung marathon vào rạng sáng hôm sau.

Việt dã Tiền Phong: Liều 'doping' tinh thần của nữ marathon

Tại Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong 2017, chị Nguyễn Phương Thuỳ là nữ VĐV phong trào duy nhất, đua tranh với 3 đối thủ chuyên nghiệp ở nội dung marathon nữ. Tâm sự với Tiền Phong, chị Thùy cho biết, động lực giúp chị hoàn thành tốt đường chạy hơn 42 km vào sáng nay, là sự cổ vũ nhiệt tình từ người chồng.

Việt dã Tiền Phong: Liều 'doping' tinh thần của nữ marathon - ảnh 1 Photo: ..
Tại buổi thi đấu rạng sáng nay, nữ VĐV sinh năm 1985 này đã hoàn thành đường chạy 42 km với thời gian 3 giờ 57 phút- một kết quả khá tốt đối với một VĐV không chuyên như chị.

Để có được thành tích này, ngoài ý chí, nỗ lực bền bỉ tự thân, chị Thùy còn có động lực to lớn từ sự ủng hộ của chồng chị là anh Nguyễn Thọ Toàn (sinh năm 1982).

Trước ngày thi đấu một ngày, chị Thuỳ xuống Ninh Bình để làm quen đường chạy. Anh Toàn bận việc nhưng tới tối muộn vẫn không quản mưa gió, xa xôi đến Ninh Bình ngay trong đêm để kịp cổ vũ vợ thi đấu vào rạng sáng hôm sau.

Việt dã Tiền Phong: Liều 'doping' tinh thần của nữ marathon - ảnh 2 Anh Toàn tiếp nước cho vợ sau khi chị Thuỳ hoàn thành cự ly marathon
"Mỗi lần chạy qua, tôi đều nhìn về chỗ anh ấy đứng như tìm một điểm tựa để xua tan mệt mỏi. Nhìn anh ấy cổ vũ nhiệt tình, tôi như được tiếp thêm sức lực để thi đấu", chị Thuỳ chia sẻ.

"Anh Toàn lúc đầu cũng không hẳn ủng hộ. Bởi chẳng có ông chồng nào thích vợ chạy nhông nhông ngoài đường. Thế nhưng dần dần, vì chiều vợ mà anh chuyển sang ủng hộ. Anh ấy luôn đi theo mỗi khi tôi luyện tập và thi đấu. Có lần trời rét lắm, anh ấy mặc ấm cầm theo sách rồi ra ghế đá bờ hồ ngồi chờ chị chạy chục vòng đến nỗi ngủ gật", chị Thuỳ chia sẻ

Việt dã Tiền Phong: Liều 'doping' tinh thần của nữ marathon - ảnh 3 Không chỉ chấp nhận cho vợ "chơi" với môn thể thao marathon vừa tốn sức, tốn thời gian lẫn tiền bạc, anh Toàn còn là một ủng hộ viên và hỗ trợ viên tận tình cho vợ trên đường đua
Năm nay, với việc lần đầu tiên có VĐV phong trào dự Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong, ngoài tổng giải thưởng 200 triệu cho đối tượng marathon chuyên nghiệp, BTC đã bổ sung thêm 30 triệu bổ sung cho đối tượng marathon phong trào. Chị Thuỳ nhận được giải thưởng 4 triệu đồng. Dù phần thưởng không nhiều nhưng đó là món quà tinh thần rất lớn đối với chị. "Tối nay  tôi khao cả nhà đi ăn, còn dư thì mình sẽ tặng chồng một đôi giày. Biết đâu sau này anh ấy cũng đam mê marathon như mình", chị Thuỳ tâm sự.

Việt dã Tiền Phong: Liều 'doping' tinh thần của nữ marathon - ảnh 4

Việt dã Tiền Phong: Liều 'doping' tinh thần của nữ marathon - ảnh 5

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng