Việt dã Tiền phong  đến với Tây Nguyên

TP - Chiều qua (12/3), báo Tiền phong và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã phối hợp tổ chức họp báo và lễ ký kết tài trợ cho Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 48 - 2007.

Tổng Biên tập báo Tiền phong Dương Xuân Nam phát biểu tại cuộc họp báo                                                                                                     Ảnh: Phạm Yên

Tới dự buổi lễ có đồng chí Dương Xuân Nam - Tổng Biên tập báo Tiền phong, Trưởng BTC giải, Nguyễn Văn Quân - Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế Ủy ban TDTT, Ngô Chí Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1, Hoàng Mạnh Cường -  Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Tống Quốc Trường - Phó Tổng Giám đốc Cty Tài chính Dầu khí - đại diện nhà tài trợ cùng đại diện LĐ Điền kinh VN, bộ môn điền kinh Ủy ban TDTT và đông đảo phóng viên các báo, đài truyền hình T.Ư và Hà Nội.

Mở đầu cuộc họp báo, Tổng Biên tập báo Tiền phong Dương Xuân Nam đã giới thiệu về chặng đường hình thành và phát triển trong gần 50 năm qua của Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong, giải đấu thể thao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam và từng có sự tham gia tranh tài của nhà vô địch thế giới, vô địch Olympic nội dung Marathon Emil Zatopek trong những năm đầu tiên.

Đặc biệt, trong những năm đánh phá ác liệt miền Bắc của máy bay Mỹ, giải vẫn được tổ chức đều đặn và nhiều lần các VĐV vẫn đua tranh quyết liệt ngay trong khi máy bay Mỹ đang đánh phá để kết thúc cuộc đua là tất cả lại lao đi giúp đỡ nhân dân bị nạn, hay kết thúc cuộc đua là lên đường vào Nam, trở thành những thanh niên xung phong dũng cảm.

Những ngày tháng hào hùng đó của của quân, dân Việt Nam, của các VĐV dũng cảm tham gia thi đấu dưới những cơn mưa bom, bão đạn đã được lưu giữ tại báo Tiền phong qua những bức ảnh, những kỷ vật như các món quà kỷ niệm của các VĐV nổi tiếng thế giới, những trái bom bi, mảnh bom các VĐV nhặt được trên đường chạy…

Phát biểu tại cuộc họp, ông Hoàng Mạnh Cường -  Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam - đánh giá cao những đóng góp của báo Tiền phong trong việc xây dựng và nuôi dưỡng giải trở thành giải đấu có tuổi đời dài nhất của thể thao Việt Nam, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhiều thế hệ VĐV tài năng làm rạng danh thể thao nước nhà trên trường quốc tế như các VĐV Bùi Lương, Nguyễn Văn Thuyết, Đặng Thị Tèo, Lưu Văn Hùng, Phạm Đình Khánh Đoan, Đoàn Nữ Trúc Vân, Nguyễn Chí Đông...

Để động viên các đơn vị, các VĐV tranh tài tại giải, năm nay BTC đã quyết định bổ sung thêm một loạt giải thưởng toàn đoàn và đồng đội vào hệ thống giải thưởng, nâng tổng giá trị giải thưởng lên tới 70 triệu đồng, lớn nhất trong hệ thống giải thưởng điền kinh quốc gia.
Ông Nguyễn Văn Quân - Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế Ủy ban TDTT đã có những góp ý rất thiết thực cho việc nâng cấp giải trở thành một giải đấu tầm cỡ khu vực và châu lục về marathon và bán marathon.

Việc nâng cấp giải lên tầm cao mới, thu hút các VĐV hàng đầu của khu vực và châu lục tới tham gia tranh tài cũng là mối quan tâm hàng đầu của lãnh đạo báo Tiền phong và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.

Tổng Biên tập Dương Xuân Nam cho biết, với sự trợ giúp về tài chính của nhà tài trợ Tài chính Dầu khí Việt Nam, dự kiến Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 50, BTC sẽ nâng thành giải marathon quốc tế với sự tham gia của nhiều VĐV tài năng trên thế giới.

Ông Tống Quốc Trường - Phó Tổng Giám đốc Cty Tài chính Dầu khí thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - đại diện nhà tài trợ, trong bài phát biểu cũng cam kết sẵn sàng ủng hộ nhiệt tình về cả tinh thần và tài chính để giải ngày càng phát triển.

Tuy là một Cty còn non trẻ, song với số vốn điều lệ lên tới 3.000 tỷ đồng, giá trị tài sản của Cty tới nay đã đạt tới hơn 22.000 tỷ đồng.

Cty Tài chính Dầu khí, một tổ chức tín dụng phi ngân hàng, đã và đang làm tốt nhiệm vụ chiến lược đáp ứng nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển của ngành dầu khí Việt Nam và vận hành sinh lời hiệu quả nhất mọi nguồn tài chính tiền tệ của ngành dầu khí.

Ngoài các hoạt động kinh doanh, Cty Tài chính Dầu khí còn tham gia các hoạt động xã hội, tài trợ cho các hoạt động TDTT như trở thành nhà tài trợ chính của CLB bóng đá TCDK SLNA.

Ông Trần Đức An - đại diện Cty Tiền phong và ông Tống Quốc Trường - Phó Tổng Giám đốc Cty Tài chính Dầu khí ký kết hợp đồng tài trợ  Ảnh: Phạm Yên
Tại cuộc họp báo, ông Trần Đức An – đại diện Cty Tiền phong và ông Tống Quốc Trường - Phó Tổng Giám đốc Cty Tài chính Dầu khí đã ký kết hợp đồng tài trợ. Theo đó, Cty Tài chính Dầu khí Việt Nam sẽ là nhà tài trợ duy nhất của Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong trong 3 năm, từ 2007 đến 2009.

Theo lịch trình, Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 48 - 2007 sẽ được tổ chức vào 6 giờ 30 sáng Chủ nhật 25/3 tại thành phố Pleiku (Gia Lai) và được VTV3 đài THVN tường thuật trực tiếp.

Theo báo cáo của BTC địa phương, mọi công tác chuẩn bị cho giải đã hoàn tất, từ khâu thiết kế đường chạy, bố lực lực lượng an ninh đảm bảo an toàn cho đường đua tới công tác y tế, bố trí chỗ ăn, nghỉ, tập luyện cho các VĐV.

Ông Dương Đức Thủy, HLV trưởng đội tuyển điền kinh Việt Nam, trưởng bộ môn điền kinh Ủy ban TDTT cho biết, đến nay đã có 20 đoàn với tổng số 175 VĐV hàng đầu đăng ký tranh tài tại giải.

Ông Thủy cũng cho biết, chất lượng VĐV tranh tài ở giải năm nay cao hơn năm trước với nhiều VĐV đang là tuyển thủ quốc gia cũng như các VĐV đã thành danh trên đường chạy Việt dã như Nguyễn Chí Đông, Phạm Ngọc Hoàng, Nguyễn Vinh Thiên, Trương Thanh Hằng, Trương Thị Mai, Kim Tuyền…

Các VĐV mạnh nhất của các tỉnh thành trong cả nước sẽ thi đấu ở các cự ly 5 km nữ chính, 10 km nam chính, 3 km nữ trẻ, 7 km nam trẻ và các cự ly 3km nữ, 7km nam ở nội dung phong trào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá