Việt dã toàn quốc 2017: Chạy là có thưởng

TPO - Nhằm khuyến khích phong trào chạy bộ, rèn luyện sức khoẻ đang có xu hướng phát triển trên khắp cả nước, Ban tổ chức Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58 năm 2017 quyết định bổ sung phần thưởng cho VĐV các CLB chạy phong trào cũng như VĐV tự do tham dự nội dung marathon ở giải năm nay.

Các VĐV nghiệp dư trao đổi trước một buổi tập chạy ảnh LINH NGUYEN H
Các VĐV nghiệp dư trao đổi trước một buổi tập chạy ảnh LINH NGUYEN H

Theo điều lệ giải,ở nội dung marathon Ban tổ chức chỉ trao giải thưởng cho 5 vị trí đứng đầu nam và nữ. Tuy nhiên, để khuyến khích phong trào chạy bộ cũng như các VĐV nghiệp dư tham gia thi đấu, mới đây BTC đã họp và đi đến thống nhất trao phần thưởng cho tất cả VĐV nghiệp dư hoàn thành cự ly marathon trong thời gian quy định. 

Như vậy, phần thưởng cho các VĐV phong trào hoàn tất cự ly marathon trong thời gian quy định gồm kỷ niệm chương, áo phông lưu niệm do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam trao tặng và dự kiến 1 triệu đồng do báo Tiền Phong trao tặng.

Việt dã toàn quốc 2017: Chạy là có thưởng - ảnh 1 Với sự góp sức của các nhà tài trợ, trong đó có nhà tài trợ Kim cương Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt với nhãn hàng Máy làm mát cao cấp Daikio, giải thưởng cho giải năm nay tăng lên 20%, riêng các VĐV nghiệp dư hoàn thành cự ly marathon trong thời gian quy định đều nhận được phần thưởng từ BTC ảnh NHƯ Ý
Trải qua hơn nửa thế kỷ phát triển, Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong là giải đấu lâu đời nhất của thể thao Việt Nam kể từ sau Cách mạng tháng 8 đến nay. Do tính chất thi đấu và sự cạnh tranh quyết liệt của các VĐV, các đơn vị, địa phương mà trong mắt các VĐV phong trào "mặc định" đây là giải đấu dành cho VĐV chuyên nghiệp.

Qua quá trình tuyên truyền, điều chỉnh quy định thi đấu cho phù hợp, "dân nghiệp dư" đã bắt đầu để ý đến Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong. Việc có hơn 20 VĐV nghiệp dư đăng ký tham dự giải đấu năm nay, dù quy định thời gian hoàn tất chặng đua khá ngặt với VĐV phong trào (3h45 với nam và 4h00 với nữ), đã cho thấy giải đã bước đầu có sức hút với phong trào.

Thực tế, các VĐV nghiệp dư không chỉ có thể tham gia tranh tài ở nội dung marathon mà họ có thểm tham gia thi đấu ở các nội dung khác. Trong hệ thống nội dung thi đấu, không kể marathon, BTC dành hẳn 4 nội dung cho các VĐV phong trào đăng ký tham dự. Nếu không đủ sức tranh tài ở cự ly "đỉnh" nhất là marathon 42,195km thì các VĐV phong trào hoàn toàn có thể lựa chọn tranh tài ở các cự ly 5km và 2,4km cho nam và 2,4km và 1,7km cho nữ.

Việt dã toàn quốc 2017: Chạy là có thưởng - ảnh 2 Các Hoa hậu, Á hậu và người đẹp Việt Nam cũng sẽ tham gia chạy đồng hành tại giải ảnh NHƯ Ý
Trên facebook, bạn MsThuy Oliver chia sẻ một trong những nguyên nhân bạn đăng ký tranh tài tại giải là lệ phí tham dự cực rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với các giải marathon phong trào bạn đã tham gia. Thực tế, Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong không thu lệ phí đăng ký, các VĐV nghiệp dư tham dự chỉ phải lo chi phí di chuyển, ăn ở trong quá trình tham dự giải.

Và từ nay, theo dự tính của BTC, hễ tham gia là có thưởng, "dại" gì mà không đấu, hỡi các chân chạy nghiệp dư.

Việt dã toàn quốc 2017: Chạy là có thưởng - ảnh 3

Việt dã toàn quốc 2017: Chạy là có thưởng - ảnh 4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng