Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong đã sẵn sàng

TP - Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 48 sẽ diễn ra vào Chủ nhật 25/3 tại Pleiku (Gia Lai). Đây là lần thứ 2 Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong được tổ chức ở phố núi kể từ giải lần thứ 34 năm 1993.

Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 48 - 2007 hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công. Ảnh: Phạm Yên
Cho đến nay, công tác chuẩn bị cho giải đã được Sở TDTT Gia Lai thực hiện khá tốt như gửi thông báo đến 63 Sở TDTT, chuẩn bị đường chạy, công tác ăn ở, đi lại cho các đoàn bạn.

Ủy ban TDTT đã cử ông Dương Đức Thuỷ - Trưởng bộ môn kiêm HLV trưởng Đội tuyển điền kinh Việt Nam vào Gia Lai khảo sát. Ông Thuỷ đánh giá cao về đường chạy việt dã ở Pleiku.

Theo ông Dương Đức Thuỷ, đường Phạm Văn Đồng đoạn ngã ba Hoa Lư đến ngã tư Biển Hồ là cung đường lý tưởng nhất ở Pleiku để tổ chức việt dã.

Đây là đường một chiều rộng rãi, ít đường giao nhau, thuận lợi trong công tác trọng tài và an ninh trật tự cho các vận động viên. Cung đường tương đối thẳng, ít nhà cao tầng và cây cối nên thuận tiện cho việc phát sóng trực tiếp của Đài Truyền hình Việt Nam.

Ngày 6/3, Ban tổ chức địa phương do Giám đốc Sở TDTT Gia Lai Phạm Văn Tuấn làm Trưởng ban đã có buổi họp lần thứ nhất bàn về công tác chuẩn bị.

Theo ông Phạm Văn Tuấn, dự kiến từ ngày 15/3, các đoàn VĐV trong nước sẽ tập kết về Pleiku để tập luyện làm quen với đường chạy và điều kiện khí hậu phố núi.

Tháng ba trời Tây Nguyên trong xanh, cái mưa đã lùi xa, nắng nóng còn chưa đến. Với sự chuẩn bị chu đáo và kinh nghiệm của đơn vị đăng cai, hy vọng Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 48 - 2007 sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng