Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong lần thứ 47

TP- Chiều qua, 16/2, tại trụ sở báo Tiền Phong 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, Ban tổ chức Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong lần thứ 47-2006 đã tổ chức họp báo và công bố lễ ký tài trợ cho giải.

Hai nhà tài trợ chính là Nhà máy chế biến sữa Hà Nội (Hanoi Milk) và Cty bia Huế (đồng tài trợ).

Tới dự buổi họp báo có các đồng chí Tạ Quang Ngọc, UV TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thủy sản, Chủ tịch LĐ điền kinh VN; đại diện TW Đoàn, nhà tài trợ và địa phương tổ chức giải cùng đông đảo PV các báo, đài TH TW và Hà Nội.

Mở đầu cuộc họp báo, Tổng biên tập báo Tiền Phong Dương Xuân Nam đã giới thiệu về chặng đường hình thành và phát triển trong gần 50 năm qua của Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong. Đây là giải đấu thể thao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam và từng có sự tham gia tranh tài của nhà vô địch thế giới, vô địch Olympic nội dung Marathon Emil Zatopek, cùng những VĐV nổi tiếng như Bùi Lương, Nguyễn Văn Thuyết, Đặng Thị Tèo, Lưu Văn Hùng, Phạm Đình Khánh Đoan, Đoàn Nữ Trúc Vân, Nguyễn Chí Đông...

Đặc biệt, trong thời kỳ không quân Mỹ đánh phá ác liệt miền Bắc, giải vẫn được tổ chức đều đặn. Nhiều lần các VĐV vẫn đua tranh quyết liệt ngay trong khi máy bay Mỹ đang đánh phá, kết thúc cuộc đua là tất cả lại ào đi giúp đỡ nhân dân bị nạn hay  lên đường vào Nam, trở thành những TN xung phong dũng cảm.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch LĐĐK VN Tạ Quang Ngọc đánh giá cao những đóng góp của báo Tiền Phong trong việc xây dựng và phát triển giải trở thành giải đấu có tuổi đời dài nhất của thể thao VN, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhiều thế hệ VĐV tài năng làm rạng danh thể thao nước nhà trên trường quốc tế.

Việt dã giải báo Tiền Phong lần thứ 44 tổ chức tại Hà Nội  ảnh: Phạm Yên
Ông Tạ Quang Ngọc cũng hy vọng với sự hợp tác chặt chẽ của báo Tiền Phong và LĐĐK VN trong nhiều năm qua, Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong trong tương lai gần sẽ được nâng tầm trở thành một giải đấu quốc tế có uy tín, thu hút sự tham gia tranh tài của các VĐV hàng đầu khu vực và châu lục. Ông Trần Đăng Tuấn, Chủ tịch HĐQT Hanoi Milk, trong bài phát biểu cũng cam kết sẵn sàng ủng hộ nhiệt tình về cả tinh thần và tài chính để giải ngày càng phát triển.

Năm nay, Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong lần thứ 47 mang một ý nghĩa đặc biệt: Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  26/3/1931 – 26/3/2006; ngày Thể thao Việt Nam 27/3; Và đây cũng là cuộc tập dượt, chuẩn bị lực lượng cho ASIAD 15-Doha 2006.

Theo lịch trình, giải sẽ được tổ chức vào sáng Chủ nhật 26/3 tại thành phố Huế, cũng đúng ngày kỷ niệm giải phóng Huế (26/3/1975 - 26/3/2006). Vì vậy, Phó GĐ Sở TDTT T.T-Huế Nguyễn Hữu Hòa cho biết, T.T-Huế đã sẵn sàng để “biến” Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong năm nay thành một lễ hội hoành tráng. Đường chạy đã được BTC thiết kế là đường vòng quanh Đại Nội (Hoàng thành Huế) – 4 con đường song song với 4 cạnh của Hoàng thành rợp bóng cây xanh cùng khán đài khai mạc và trao giải tại Quảng trường Ngọ Môn lịch sử.

Theo báo cáo của tiểu ban kỹ thuật, do nằm trong chương trình Đại hội TDTT toàn quốc nên các địa phương sẽ cử toàn bộ lực lượng mạnh nhất tham gia tranh tài. Những VĐV nằm trong ĐTQG đang tập huấn tại nước ngoài như Nguyễn Chí Đông, Nguyễn Văn Khoa, Nguyễn Tiến Xuân cũng sẽ được đưa về nước dự giải sau đó lại tiếp tục lên đường tập huấn chuẩn bị cho các giải đấu khác.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá