Việt dã toàn quốc giải Báo Tiền phong tại Đà Lạt: Quyết liệt, hấp dẫn

Đà Lạt, thành phố mộng mơ luôn đầy ắp du khách như càng rộn ràng hơn với Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong lần thứ 46.

Những ngày qua, băng rôn cổ động và hệ thống hoa tươi được trang trí mới tinh, rực rỡ sắc màu trên các đường phố du lịch. Từng tốp VĐV cứ sáng sáng, chiều chiều sải những bước chạy quanh bờ hồ Xuân Hương đã gây sự chú ý thú vị cho cư dân thành phố và du khách.

VTV3 sẽ truyền hình trực tiếp vào lúc 6h30 ngày chủ nhật 20/3/2005. Đây là lần đầu tiên, Đà Lạt  đăng cai tổ chức một giải thể thao đỉnh cao quy mô toàn quốc. Lễ tổng kết trao giải thưởng và liên hoan chia tay được tổ chức vào lúc 16h15 cùng ngày tại nhà hàng Cáp Treo, Đà Lạt. Tổng trị giá giải thưởng gần 60 triệu đồng, lớn nhất trong hệ thống giải thưởng điền kinh quốc gia.

TƯ Đoàn TNCSHCM sẽ trao 2 huy chương “Vì thế hệ trẻ” cho 2 cán bộ ngành thể thao có nhiều cống hiến cho phong trào Việt dã. Hai huy chương “Tuổi trẻ sáng tạo” cũng sẽ được trao cho 2 VĐV có thành tích cao qua các kỳ Việt dã. Bên cạnh đó, Báo Tiền Phong sẽ trao 2 học bổng tài năng trẻ cho 2 VĐV trẻ tuổi đạt thành tích cao trong cuộc thi này.

Đường chạy quanh hồ Xuân Hương tuyệt đẹp. Từ các ngọn đồi, các cung đường cao, người xem có dịp chiêm ngưỡng các đợt chạy như những dải lụa ven hồ. Đường chạy quanh hồ dài 5,1km lấy SVĐ Đà Lạt trên bờ phía đông nam làm trung tâm khai mạc và đích đến, rất thuận lợi cho việc phân chia các cự ly. Xuất phát 10km nam tuyển (2 vòng) và 5km nữ tuyển (1 vòng) ngay tại đích. Xuất phát 7km nam trẻ và 7km nam phong trào dưới chân Đồi Cù đối diện khu vực đích đến bên kia hồ. Xuất phát 3km nữ trẻ và nữ phong trào ở Vườn hoa thành phố.

Việt dã toàn quốc giải Báo Tiền Phong là một giải thể thao đỉnh cao lâu đời nhất của VN. Đến với giải lần thứ 46 năm nay có những gương mặt mà tên tuổi của họ đã trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ Việt dã nước nhà. Đó là kỷ lục gia Bùi Lương, 9 lần vô địch nay là HLV của đoàn Hà Tây; cựu danh thủ Lưu Văn Hùng, 8 lần vô địch liên tiếp nay là HLV của đoàn Thanh Hoá. Đó là nữ kỷ lục gia Đặng Thị Tèo, 7 lần vô địch Việt dã toàn quốc, trưởng đoàn Hà Nội; nữ danh thủ Vũ Thị Hoa (4 lần vô địch), HLV của đoàn Quảng Ninh.

Hơn 210 VĐV của 25 đoàn đua tranh 6 cự ly. Dự báo ở cự ly nam tuyển sẽ là cuộc so tài quyết liệt của những Nguyễn Văn Toản (Hà Tây), Nguyễn Đăng Đức Bảo (Khánh Hoà), Hoàng Văn Tâm (Thanh Hoá), Nguyễn Trường Sinh (Gia Lai), Trần Văn Thắng (Đắc Lắc), Nguyễn Tiến Khoa (TPHCM) v.v…

Giải đồng đội ở cự ly này sẽ là sự so tài của các đoàn Thanh Hoá, Hà Tây, TPHCM, Quân đội, Khánh Hoà và Gia Lai. ở cự ly nữ tuyển cũng sẽ không kém sôi động với những Thanh Hằng, Kim Tuyền (TPHCM), Trúc Vân (Khánh Hoà), Trương Thị Mai (Thanh Hoá), Phạm Thị Hiên (Thái Bình), Nguyễn Thị Hoà (Quảng Nam).

Đồng đội nữ tuyển sẽ là cuộc cạnh tranh giữa các đoàn TPHCM, Khánh Hoà, Thái Bình, Hà Tây.Ở cự ly nam trẻ có các gương mặt đáng chú ý như Mai Văn Vân (Thanh Hoá), Trần Văn Lợi (Đắc Nông), Lê Cảnh Minh (Khánh Hoà) và các đoàn Đắc Lắc, Thanh Hoá, Khánh Hoà, Quân đội, TPHCM, Hà Tây sẽ tranh các bộ huy chương đồng đội. Ở cự ly nữ trẻ, một số gương mặt có triển vọng như Trần Thị Thoan (Thái Bình), Trần Thị Đợi (Quảng Ninh), Nguyễn Thị Mỹ Thoa (Khánh Hoà), Lê Thị Thìn (Hà Tây), Lê Thị Thu (Thanh Hoá)...

Các cự ly phong trào sẽ là cuộc giành ngôi thứ giữa Bà Rịa– Vũng Tàu, TPHCM, Hà Tây và chủ nhà Lâm Đồng. ở giải toàn đoàn, Hà Tây, Khánh Hoà, TPHCM và Lâm Đồng sẽ tranh giành các vị thứ cao nhất. Nếu Hà Tây quyết đoạt chức vô địch toàn đoàn lần thứ 12 để lần thứ tư đoạt cúp luân lưu thì Khánh Hoà quyết đoạt chức vô địch lần thứ 11 để ngang bằng với Hà Tây, trong lúc TPHCM và đoàn chủ nhà là ẩn số đầy bất ngờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá