Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong tổ chức tại Khánh Hòa

TPO - Việt dã toàn quốc và Bán marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 50 được VTV3 (Đài Truyền hình Việt Nam) tường thuật trực tiếp, diễn ra vào 6h30 sáng Chủ nhật 22/3 tại thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa.

 Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC Đoàn Công Huynh (thứ hai từ phải sang) phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Hồng Vĩnh

Các cự ly thi đấu: 21km bán marathon nam, nữ; 10km nam tuyển, 5 km nữ tuyển; 7km nam trẻ, 3km nữ trẻ; 7km nam phong trào và 3km nữ phong trào. Các VĐV thi đấu hệ đội tuyển sinh từ 31/12/1994 trở về trước; hệ đội trẻ sinh từ 1990 đến 1994 riêng hệ phong trào không hạn chế lứa tuổi.

Tại cuộc họp báo Việt dã toàn quốc và bán marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 50-2009, tổ chức chiều nay 10/3 tại Hà Nội, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC Đoàn Công Huynh đã giới thiệu về chặng đường 50 hình thành và phát triển đi lên của Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong.

Theo ông Đoàn Công Huynh, ngoài việc góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhiều tài năng cho thể thao đỉnh cao nước nhà như các danh thủ Bùi Lương, Nguyễn Văn Thuyết, Lưu Văn Hùng, Đặng Thị Tèo, Đoàn Nữ Trúc Vân, giải còn là một phong trào mũi nhọn trong công tác rèn luyện thân thể, tập hợp thanh niên của Đoàn, là một hoạt động lớn trong các chương trình hoạt động trong Tháng thanh niên do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Đây là giải đấu đầu tiên đưa thêm nội dung bán marathon có cự ly 21km vào chương trình thi đấu, góp phần hoàn thiện hệ thống thi đấu của điền kinh quốc gia.

Hiện có hơn 250 VĐV thuộc hơn 20 đoàn trong cả nước đăng ký tham dự. Ngoài ra có rất nhiều người nước ngoài đang làm việc, học tập và du lịch tại Nha Trang trong dịp này cũng đăng ký tham dự cuộc đua bán marathon lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu.

Tổng giá trị giải thưởng năm nay lên tới 120 triệu đồng. Việt dã toàn quốc và Bán marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 50-2009 là giải đấu có giải thưởng lớn nhất trong làng điền kinh Việt Nam.

Ngoài giải thưởng của BTC, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng tặng bằng khen cho các đoàn, đội và VĐV đoạt thứ hạng cao tại giải cùng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho hai VĐV trẻ có thành tích xuất sắc.

Indochina tài trợ chính cho Việt dã giải báo Tiền Phong

Đại diện Công ty Tiền Phong và đại diện Indochina Airlines tại lễ ký kết tài trợ. Ảnh: Hồng Vĩnh

Hãng hàng không tư nhân Đông Dương (Indochina Airlines) đã trở thành nhà tài trợ chính của Việt dã toàn quốc và Bán marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 50-2009, sau lễ ký kết chiều 10/3 tại Hà Nội.

Indochina Airlines là hãng hàng không được thành lập vào tháng 10/2007 và được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không từ tháng 10/2008.

Ông Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc thương mại, đại diện cho Indochina Airlines cho biết - bên cạnh việc phát triển kinh doanh, Indochina Airlines còn rất chú trọng đến việc hỗ trợ cộng đồng, tài trợ và giúp đỡ các tài năng trẻ phát triển trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và thể thao.

Cùng tham gia tài trợ cho giải còn có Tổng Công ty cổ phần Tài chính Dầu khí Việt Nam và công ty Yến sào Khánh Hòa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá