Việt dã và marathon Tiền Phong: Chip đo thời gian, khắc tên và hơn thế nữa

TP - Nếu như những năm trước đây, Giải việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong - Tiền Phong Marathon phải phụ thuộc nhiều vào lực lượng trọng tài hùng hậu để đo tính giờ cho các VĐV tham gia thì bây giờ, khâu quan trọng này đã được xử lý bằng hệ thống tính giờ điện tử như các giải marathon quốc tế hàng đầu khác.

Bên cạnh BIB (số đeo) được gắn chip tính thời gian, BTC Tiền Phong marathon còn cung cấp dịch vụ khắc tên bằng lazer miễn phí lên tấm huy chương mà các VĐV đổ rất nhiều mồ hôi, công sức mới có được. ảnh: NHƯ Ý
Bên cạnh BIB (số đeo) được gắn chip tính thời gian, BTC Tiền Phong marathon còn cung cấp dịch vụ khắc tên bằng lazer miễn phí lên tấm huy chương mà các VĐV đổ rất nhiều mồ hôi, công sức mới có được. ảnh: NHƯ Ý

Kể từ năm ngoái, giải Tiền Phong Marathon đã được Ban tổ chức đưa vào sử dụng hệ thống đồng hồ điện tử, đồng thời gắn chip đo thời gian lên số đeo (bib) của các VĐV tham dự, kể cả các VĐV chạy cự ly 5km cũng được gắn chip.

Việc áp dụng giải pháp công nghệ giúp cho các trọng tài theo dõi, đánh giá thành tích của các VĐV được nhanh chóng và chính xác đồng thời “giảm tải” cho lực lượng này. Điều này rất quan trọng bởi khi số lượng VĐV tham dự lên tới hàng ngàn người, công việc xử lý kết quả bằng tay một cách chính xác và nhanh chóng gần như là điều không thể.

Sau khi hoàn thành các cự ly marathon, half marathon hay 10km, những người tham gia hoàn toàn có thể tra cứu thành tích của mình một cách dễ dàng ngay trên website của giải. Khi tra cứu kết quả, VĐV còn được BTC cung cấp giấy chứng nhận kết quả thi đấu trực tuyến được thiết kế đẹp mắt. Như vậy, bất cứ VĐV nào muốn có giấy chứng nhận thành tích hoàn thành các cự ly chạy 42km, 21km, 10km và 5km để khoe với người thân, bạn bè thành quả đạt được của mình thì chỉ việc in ra là xong.

Bên cạnh việc trang bị hệ thống chip time và giấy chứng nhận trực tuyến, BTC giải Tiền Phong Marathon còn cung cấp gel năng lượng cho các VĐV và dịch vụ khắc tên bằng laze miễn phí lên tấm huy chương vừa nhận được sau hành trình vượt qua chính mình. Đối với các VĐV chạy bộ đường dài, gel không thể thiếu bởi nó bổ sung năng lượng kịp thời khi cơ thể của VĐV đã thấm mệt sau một chặng đường dài. Tiền Phong Marathon là một trong số rất ít các giải chạy bộ hiện nay ở Việt Nam có cung cấp tiện ích này dành cho các VĐV.

Ngoài gel, VĐV còn có thể sử dụng nước uống, nước điện giải (isotonic), hoa quả tại các điểm kiểm tra (checkpoint), các điểm hỗ trợ trên đường chạy.

Những ai muốn ghi dấu kỷ niệm sâu đậm với Vũng Tàu, thành phố đăng cai giải Việt dã báo Tiền Phong - Tiền Phong Marathon 2019 chắc chắn không thể bỏ qua dịch vụ khắc tên laze lên huy chương. Chiếc huy chương thấm bao mồ hôi nhọc nhằn mang tên của bạn chắc chắn sẽ khiến nhiều người không thể đến Vũng Tàu tham gia phải ghen tị.

Giải Việt dã báo Tiền Phong - Tiền Phong Marathon 2019 sẽ được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu vào ngày 24/3. Năm nay, giải chạy Tiền Phong Marathon qui tụ gần 2.000 VĐV, trong đó có gần 100 VĐV nước ngoài từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia. Tiền Phong Marathon 2019 có tất cả 4 cự ly: 42km, 21km, 10km và 5km. Các VĐV thi đấu được chia làm 2 hệ: hệ tuyển và hệ phong trào. Tổng giá trị tiền thưởng cho giải lên tới gần 300 triệu đồng. Giải qui tụ nhiều VĐV chuyên nghiệp từng vô địch SEA Games và VĐV phong trào nổi tiếng như các nhà vô địch SEA Games, VĐQG như Nguyễn Văn Lai, Đỗ Quốc Luật, Hà Văn Nhật, Phạm Thị Huệ, Bùi Thế Anh, Phạm Thị Hồng Lệ, Nguyễn Tiến Hùng, Nguyễn Đỗ Hùng (người cao tuổi chạy marathon nhanh nhất Việt Nam hiện nay)...

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng