Việt Nam có tấm vé thứ 15 dự Olympic 2016

Việt Nam đã chính thức hoàn thành chỉ tiêu giành 15 tấm vé dự Olympic 2016, sau khi VĐV Phạm Thị Huệ xuất sắc vượt qua vòng loại môn rowing khu vực châu Á và châu Đại Dương diễn ra tại Chungju (Hàn Quốc).

Phạm Thị Huệ
Phạm Thị Huệ

Giải đấu diễn ra từ ngày 22 đến 25/4. Phạm Thị Huệ thi đấu thuyền đơn nữ hạng nặng W1x. Từng giành nhiều huy chương SEA Games, thậm chí là châu lục, nên Phạm Thị Huệ rất được kỳ vọng sẽ giành vé dự Olympic cho rowing Việt Nam.

Ở vòng loại Huệ xếp hạng 6 với thành tích 7 phút 40 giây 79, giành một trong 12 suất để vào bán kết. Với sự tự tin và quyết tâm cao, VĐV Việt Nam đã xuất sắc đứng hạng 2/12 với thành tích 8 phút 0 giây 53.

Với thành tích này, Phạm Thị Huệ đã chắc chắn giành vé dự Olympic 2016. Tại vòng loại khu vực châu Á và châu Đại Dương, nội dung của Huệ có đến 7 suất để đến Rio de Janeiro.

Như vậy, sau khi giành vé dự Thế vận hội, Huệ sẽ có cơ hội giành thêm huy chương cho rowing Việt Nam khi có mặt ở lượt thi chung kết.

Như vậy, đến thời điểm này, TTVN đã có 15 suất chính thức đến Brazil gồm: Phạm Thị Huệ (rowing), Ánh Viên (bơi), Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung, Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật), Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (TDDC) và 3 suất của môn cử tạ nam.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá